Thoát hiểm phút chót, Thái Sơn Nam TP.HCM vô địch giải futsal HDBank VĐQG 2023

Thái Sơn Nam TP.HCM đã trải qua những phút thi đấu không hề dễ dàng trước GFDI Sông Hàn ở lượt trận cuối giải futsal HDBank VĐQG 2023 và tưởng chừng tuột ngôi vô địch khỏi tay khi nhận bàn thua ở phút 39. Nhưng Châu Đoàn Phát đã trở thành người hùng với bàn gỡ ở những giây cuối cùng, giúp Thái Sơn Nam TP.HCM lần thứ 12 đăng quang tại giải đấu cao nhất cấp CLB của futsal Việt Nam.

Thái Sơn Nam TP.HCM (xanh) trải qua những phút thi đấu khó khăn trước GFDI Sông Hàn.

Trước khi bước vào lượt trận cuối cùng, ngôi vô địch vẫn là cuộc cạnh tranh giữa Thái Sơn Nam TP.HCM và Sahako. Với lợi thế hơn đối thủ 3 điểm, cơ hội đăng quang của Thái Sơn Nam TP.HCM được đánh giá rộng mở hơn so với Sahako. Tuy vậy, họ cũng đối diện với khả năng về nhì nếu thất bại trước GFDI Sông Hàn và Sahako giành chiến thắng trước Hà Nội với tỷ số vừa đủ để san bằng hiệu số bàn thắng bại so với Thái Sơn Nam TP.HCM.

Xét về tương quan lực lượng, Thái Sơn Nam TP.HCM được đánh giá có sức mạnh vượt trội so với GFDI Sông Hàn. Thực tế trong những phút đầu trận đấu, Thái Sơn Nam TP.HCM đã thể hiện sự lấn lướt trên sân và liên tục tổ chức các pha tấn công về phía khung thành đội bạn. Chỉ có may mắn, GFDI Sông Hàn mới có thể giữ sạch lưới nhà trong hiệp một.

Các cầu thủ GFDI Sông Hàn ăn mừng bàn thắng vào lưới đối thủ.

Sang hiệp hai, những diễn biến tại NTĐ Cung điền kinh Hà Nội với những bàn thắng liên tiếp của Sahako vào lưới Hà Nội ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tâm lý của các cầu thủ Thái Sơn Nam TP.HCM, khiến họ không duy trì nhịp độ chơi bóng tốt như vốn có. Không chỉ bế tắc trong việc tìm đường đến khung thành đội bạn, Thái Sơn Nam TP.HCM còn nhận cú sốc lớn ở phút 39, khi GFDI Sông Hàn với tâm lý thoải mái hơn, đã quyết định chơi power-play và đẩy kịch tính lên cao độ khi Hồ Khánh Huy đánh bại thủ thành Hồ Văn Ý để đưa GFDI Sông Hàn vượt lên dẫn trước 1-0.

Bàn thua ở phút cuối khiến Thái Sơn Nam TP.HCM đối diện với nguy cơ về nhì.

Nếu kết quả này được giữ nguyên cho đến hết trận, Thái Sơn Nam TP.HCM sẽ phải nhường ngôi vô địch cho Sahako, bởi ở trận đấu cùng giờ tại Cung điền kinh Mỹ Đình, Sahako đã giành chiến thắng với tỷ số 8-3 trước Hà Nội.

Thực tế, với khoảng 1 phút ít ỏi còn lại, khó ai tin Thái Sơn Nam TP.HCM có thể thay đổi được cục diện. Nhưng đội bóng giàu thành tích nhất của futsal Việt Nam đã thể hiện bản lĩnh trong thời điểm khó khăn nhất, để rồi có màn thoát hiểm ngoạn mục với bàn thắng gỡ hòa của Châu Đoàn Phút ở những giây cuối cùng, qua đó giúp Thái Sơn Nam TP.HCM đăng quang theo cách nghẹt thở nhất trong lịch sử 12 lần vô địch của họ tính đến mùa giải này.

Nhưng Châu Đoàn Phát đã tỏa sáng đúng lúc để giúp Thái Sơn Nam TP.HCM thoát hiểm ngoạn mục.

Niềm vui vỡ òa của rất đông các CĐV trên khán đài Nhà thi đấu CLB futsal Q8.

Về phía Sahako, mặc dù không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch, nhưng những nỗ lực và tinh thần không từ bỏ của “Quạ ba chân” cũng đã để lại ấn tượng đẹp đối với đông đảo các cổ động viên yêu mến futsal.

Mặc dù không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch nhưng Sahako vẫn để lại ấn tượng đẹp khi đã thi đấu đầy nỗ lực và với tinh thần không từ bỏ.

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, chiến thắng 1-0 trước Cao Bằng đã giúp Thái Sơn Bắc cán đích ở vị trí thứ ba chung cuộc. Trong khi đó,  Sanvinest Khánh Hòa cũng có khúc vĩ thanh đẹp khi giành chiến thắng đậm 4-0 trước Tân Hiệp Hưng, qua đó cán đích ở vị trí thứ 4 trên BXH, đồng thời đoạt giải Phong cách của giải nhờ tinh thần thi đấu cống hiến cũng như luôn tạo ra bầu không khí sôi động, đầy ắp khán giả trong các trận đấu tại sân nhà.

Kết quả vòng 14:

Sanvinest Khánh Hòa: K’ Gôi (4) 22′; Trần Minh Tuấn (9) 29′ 32′; Phạm Thành Sơn (14) 34′

Tân Hiệp Hưng: Đinh Bộ Thành (3) 8′; Trịnh Quang Vinh (14) 22′

Sanvinest Khánh Hòa: Phan Bảo Phúc (8) 6′

Thái Sơn Bắc: Hoàng Sỹ Linh (9) 32′

Thái Sơn Bắc: Nguyễn Văn Tuấn (7) 24′

Cao Bằng: Nguyễn Lâm Gia Thọ (18) 29′

Hà Nội: Đỗ Văn Thành (4) 24′; Nguyễn Trọng Kiên (11) 35′; 36′

Sahako: Italo Henrique (27) 2′ 9′ 11′ 31′; Nguyễn Thạc Hiếu (12, Hà Nội)- Phản lưới; Chu Văn Tiến (18) 26′; Phạm Thanh Bình (15, HN) – phản lưới; Lâm Tấn Phát (16) 38′

Hà Nội: Phạm Thanh Bình (15) 13′

Sahako: Ngô Ngọc Sơn (7) 13′

Thái Sơn Nam TP.HCM: Châu Đoàn Phát (4) 40′

GFDI Sông Hàn: Hồ Khánh Huy (9) 39′

Thái Sơn Nam TP.HCM: Trần Tuyên (3) 14′

GFDI Sông Hàn: Đỗ Viết Hòa Hiệp (19) 3′; Hồ Khánh Huy (9) 28′

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC GIẢI FUTSAL HDBank VĐQG 2023

– Đội vô địch: Thái Sơn Nam TP.HCM

– Đội thứ Nhì: Sahako

– Đội thứ Ba: Thái Sơn Bắc

– Giải Phong cách: Sanvinest Khánh Hòa

– Cầu thủ xuất sắc nhất Giải: Phạm Đức Hòa (số 16, Thái Sơn Nam TP.HCM)

– Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Giải: Trần Minh Tuấn (số 9, Sanvinest Khánh Hòa) và Lâm Tấn Phát (số 16, Sahako)- 10 bàn

– Thủ môn xuất sắc nhất Giải: Hồ Văn Ý (số 1, Thái Sơn Nam TP.HCM)

– Tổ trọng tài hoàn thành nhiệm vụ: Lê Sơn Trà, Đỗ Cao Trí, Huỳnh Xuân Bá, Lê Tuấn Kiệt

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA