Thi đấu giao hữu ĐTQG nữ-Trường cao đẳng Ming Chuan: 5-1

Chiều nay (18/05), ĐTQG nữ đã có trận đấu giao hữu đầu tiên trong chuyến tập huấn tại Đài Loan với đội bóng Trường cao đẳng Ming Chuan.

Chiều nay (18/05), ĐTQG nữ đã có trận đấu giao hữu đầu tiên trong chuyến tập huấn tại Đài Loan với đội bóng Trường cao đẳng Ming Chuan.

Ngọc Châm – 1 trong 3 cầu thủ ghi bàn cho ĐTVN
Đến thăm, động viên các cầu thủ và dự khán trận đấu giao hữu có Phó tổng thư ký LĐBĐ Đài Loan Jong Chien Wu và Chủ tịch Hội đồng HLV, Giám đốc tổ chức thi đấu Sing – An Chen.
Trong trận đấu giao hữu đầu tiên này, ĐTQG nữ Việt Nam xuất trận với đội hình không phải mạnh nhất. Trấn giữ khung thành là thủ môn Khánh Ly (25), hàng hậu vệ 3 người do Vũ Thị Tân (17), Nguyễn Thị Duyên (3) và Nguyễn Thị Anh Đào (4) đảm nhiệm. Trên hàng tiền vệ, Vũ Thị Ánh (6) phụ trách bên cánh phải, Minh Nguyệt (18) chạy cánh trái, Nguyễn Thị Hương (12) và Khánh Thu (27) chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, trong khi đó Ngọc Châm (8) làm nhiệm vụ cầu nối giữa hàng tiền vệ với 2 mũi nhọn Lê Thị Oanh (16) và Lê Thị Hiền (22) trên hàng công. Đội Trường cao đẳng Ming Chuan ra quân với sơ đồ quen thuộc 4-4-2, sơ đồ đã song hành và giúp họ gặt hái nhiều thành tích tại giải chuyên nghiệp bóng đá nữ Đài Loan.
Các nữ tuyển thủ khởi đầu không được tốt do chưa kịp bắt nhịp được với trận đấu, chưa thật sự tự tin giữ bóng cũng như triển khai các pha phối hợp đồng đội. Phút thứ 5, đội bạn được hưởng quả đá phạt ngoài vòng cấm sau pha phạm lỗi của Nguyễn Thị Duyên (3). Tận dụng sai lầm của thủ môn Khánh Ly (25) khi phán đoán sai tình huống, đội bạn ghi bàn vượt lên dẫn trước 1-0.
Tuy nhiên, phút thư 15, nhận đường chuyền rất thuận lợi của Ngọc Châm (8), Nguyễn Thị Hương (12) đặt lòng nhẹ nhàng, đưa trận đấu trở lại thế quân bình. Chỉ 3 phút sau, nhận bóng từ một đường chuyền phát động tấn công của Minh Nguyệt (18) bên cánh trái, Lê Thi Oanh (16) vượt qua một hậu vệ đội bạn trước khi tung cú sút hiểm hóc vào góc phải khung thành, nâng tỷ số lên 2-1 cho ĐTVN.
Tự tin hơn sau 2 bàn thắng, các nữ tuyển thủ Việt Nam dần dần chiếm lĩnh thế trận trên sân và liên tục gây sức ép lên phần sân đội bạn. Trước khi kết thúc hiệp 1, sau cú sút rất căng của Lê Thị Hiền (22), thủ môn đội bạn không bắt dính, để bóng bật ra và Lê Thị Oanh (16) có mặt kịp thời, đệm bóng vào lưới trống, nâng tỷ số lên 3-1.
Sang hiệp 2, ưu thế trên sân tiếp tục thuộc về ĐTVN. Trong khi đó, tuy bị ép sân, nhưng các nữ cầu thủ của Trường cao đẳng Ming Chuan cũng rất cố gắng tổt chức nhiều pha phản công khá nguy hiểm. Tuy nhiên, hàng thủ của ĐTVN chơi rất tập trung và có tổ chức, nên đã kịp thời bẻ gãy các đường lên bóng của đội bạn ngay từ ngoài khu vực 16m50.
Trận đấu diễn ra rất sôi nổi và các nữ tuyển thủ đã thêm 2 lần nữa chọc thủng lưới đối phương. Bàn thắng nâng tỷ số lên 4-1 được Đỗ Thị Ngọc Châm ghi ở phút 58 trước khi tiền vệ Lê Thị Oanh (16) hoàn tất cú hattrick ở phút 65, ấn định thắng lợi 5-1 cho ĐTVN.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM