Thi đấu giao hữu: ĐTQG nữ – Lão tướng Đường Sắt: 1-3

Chiều nay (12/05) ĐTQG nữ đã có trận đấu giao hữu thứ ba gặp đội Lão tướng Đường Sắt.

Chiều nay (12/05) ĐTQG nữ đã có trận đấu giao hữu thứ ba gặp đội Lão tướng Đường Sắt.

Hậu vệ Kim Hồng trong một pha tranh bóng

Ảnh: Anh Tú

Không có nhiều thay đổi so với đội hình xuất phát trong trận đấu trước đó, ngoài việc Vũ Thị Hậu (20) đảm nhiệm vị trí trung vệ thay Nguyễn Thị Duyên (3) và thủ môn Kiều Trinh (1) chấn giữ khung thành thay Tuyết Mai (24). Hai mũi nhọn trên hàng công vẫn là Đỗ Hồng Tiến (9) và Bùi Tuyết Mai (10). Vai trò Snhạc trưởng⬝ trong hệ thống thi đấu 3-4-1-2 của HLV Trần Ngọc Thái Tuấn tiếp tục được giao  cho đội trưởng Kim Chi.
So với hai trận đấu trước, các nữ tuyển thủ đã thể hiện sự tiến bộ khá rõ nét. Với lối đá một chạm và chồng cánh ở hai biên, sau đó lật vào cho các tiền đạo hoặc tuyến hai băng lên dứt điểm. Nhìn chung, các nữ tuyển thủ đã triển khai thế trận khá tốt và tập trung tấn công bên cánh phải nhờ sự năng động của Kim Hồng (23) và sự chắc chắn của Vũ Thị Tân (2).
Tuy nhiên, do thua kém về sức bền cũng như thể lực, sau khi kết thúc hiệp 1, ĐTQG nữ đã để thua các lão tướng Đường sắt với tỷ số 1-2. Bàn gỡ của ĐTQG nữ được ghi do công của Kim Chi (14) từ một pha dứt điểm cận thành.
Sang hiệp 2, HLV Thái Tuấn tung toàn bộ đội hình 2 vào thay thế đội 1. Mặc dù thi đấu rất cố gắng, nhưng các nữ tuyển thủ vẫn để lọt lưới thêm một bàn nữa ở phút thứ 65, khi không thể ngăn được pha phản công nhanh của các lão tướng Đường sắt. 1-3 cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.
Kết thúc, HLV Trần Ngọc Thái Tuấn cho biết: SSau một thời gian tập luyện và đấu tập, lối đá của ĐT đã tương đối ổn định, tuy nhiên độ linh hoạt lại chưa được cao. Do thời gian tập luyện không nhiều nên các cầu thủ vẫn chưa thoát khỏi được sức ỳ. Tôi hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề này trong chuyến tập huấn tại Đài Loan sắp tới. Xét về yếu tố con người, ĐT không có gì đáng lo bởi các vị trí đều có các gương mặt thay thế xứng đáng. Điều tôi lo ngại nhất là tâm lý cũng như bản lĩnh thi đấu của các nữ tuyển thủ còn chưa thật sự ổn định. ĐT cần phải được thi đấu cọ xát nhiều hơn nữa để khắc phục nhược điểm này⬝.
PCT thường trực Trần Duy Ly tới thăm đội           Ảnh: Anh Tú
Vào giờ nghỉ giải lao giữa hai hiệp đấu, Phó chủ tịch thường trực Trần Duy Ly, Trưởng ban các đội tuyển QG Nguyễn Sĩ Hiển và Trưởng đoàn bóng đá nữ Nguyễn Xuân Thái đã đến thăm, động viên các nữ cầu thủ trước khi lên đường sang Đài Loan tham dự chuyến tập huấn. Phó chủ tịch Trần Duy Ly chúc các nữ tuyển thủ tự tin, đoàn kết và gắn bó để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Còn trong lần đầu tiên ra mắt các nữ tuyển thủ với cương vị của một Trưởng đoàn, bà Nguyễn Xuân Thái cũng đã thăm hỏi, động viên từng cầu thủ trong đội, và hy vọng sẽ cùng các nữ tuyển thủ chung sức, đồng lòng để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.
Chiều 14/5, đội tuyển nữ sẽ có trận đấu tập cuối cùng tại Trung tâm HLTTQG 1 với đội lão tướng Bộ ngoại giao, trước khi lên đường đi tập huấn.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM