Thi đấu giao hữu, ĐT nữ QG – CLB nữ Huyndai Steel (Hàn Quốc): 2-2

Chiều qua (1/5), đội tuyển nữ Quốc gia đã có trận đấu giao hữu đầu tiên trong đợt tập huấn tại Hàn Quốc gặp CLB nữ Huyndai Steel. Kết quả chung cuộc, sau 2 hiệp thi đấu, trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 2-2.

ĐT nữ QG và CLB nữ Huyndai Steel chụp ảnh lưu niệm trước khi bước vào thi đấu giao hữu

Mặc dù tầm vóc không hề vượt trội hơn nhưng “Quân xanh” của tuyển nữ QG đã thể hiện là đối thủ xứng tầm khi nhanh chóng chiếm thế trận từ những phút đầu tiên của trận đấu. Với kỹ thuật khá chắc chắn, đội bạn liên tục áp đảo khung thành thủ môn Kiều Trinh và có bàn thắng mở tỉ số ở phút 15. 2 phút sau bàn thắng đầu tiên, lợi dụng hàng phòng ngự của tuyển nữ Quốc gia thiếu tập trung, đội bạn bất ngờ ghi bàn, nâng tỉ số lên 2-0.

Về phía tuyển nữ Quốc gia, dù liên tục bị dẫn trước nhưng các cầu thủ vẫn không hề tỏ ra nao núng mà bình tĩnh chiếm lại bóng và tìm cách đẩy cao đội hình. Phút 21, Nguyễn Thị Muôn và Minh Nguyệt kiến tạo đường truyền từ trung lộ tạo cơ hội để Thanh Hương có bóng dứt điểm chuẩn xác rút ngắn tỉ số còn 1-2. Khi hiệp 1 còn 2 phút, tuyển nữ Quốc gia chủ động tổ chức phản công nhanh, tạo cơ hội cho Tuyết Dung ghi bàn, kéo trận đấu về vạch xuất phát. 

Vào hiệp 2, hai đội có một vài thay đổi nhân sự và điều chỉnh chiến thuật nhưng đã không có thêm bàn thắng, ấn định kết quả hòa 2-2.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ sẽ gặp lại CLB nữ Huyndai (Huyndai Stell Red Angles) vào ngày 4/5 tới trước khi gặp đội tuyển quốc gia Hàn Quốc ngày 8/5 tới.

Kết thúc đợt tập huấn nước ngoài, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ quay trở về Việt Nam và có mặt tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 9/5 để chuẩn bị bước vào thi đấu chính thức tại VCK Asian Cup nữ 2014. 

Thông tin tập huấn và thi đấu giao hữu của ĐT nữ QG sẽ tiếp tục được cập nhật.

 

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM