Theo chân hàng xóm, Thái Lan tạm biệt mộng World Cup

Tiếp bước Singapore, Indonesia, Thái Lan cũng chấm dứt nốt hy vọng lọt vào vòng loại thứ 4 World Cup 2014 sau khi thua 0-1 trước Australia.

Tiếp bước Singapore, Indonesia, Thái Lan cũng chấm dứt nốt hy vọng lọt vào vòng loại thứ 4 World Cup 2014 sau khi thua 0-1 trước Australia.

*Lebanon và Australia chính thức giành vé đi tiếp vào VL thứ tư World Cup 2014

Trước trận cầu then chốt tại bảng D tiếp đón Australia, Thái Lan gặp vô vàn khó khăn. Họ vừa thua đậm Ả-rập Saudi 0-3 và ‘vỡ’ ra rất nhiều điều về thực lực bản thân. Bên cạnh đó, cơn lũ lụt lịch sử tại Bangkok ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý của Dangda cùng các đồng đội.

Theo chân hàng xóm, Thái Lan tạm biệt mộng World Cup

Niềm hy vọng của bóng đá ĐNÁ còn rất ít cơ hội đi tiếp.

“Rất nhiều học trò của tôi, nhà cửa họ đang chìm trong nước lũ. Thai League thì bị gián đoạn tới 3 tuần. Việc thi đấu liên tục 2 trận trong 5 ngày quả là thử thách khó khăn”, HLV trưởng Thái Lan, ông Winfried Schafer ngán ngẩm.

Và quả đúng như sự bất an của ông thầy người Đức, Thái Lan không thể giữ dù chỉ một điểm ở lại Bangkok. Không thể tận dụng được những cơ hội thuận lợi, đội bóng xứ chùa vàng dính đòn hồi mã thương ở phút 78. Cú đội đầu tung lưới Hathairattanakool của Holman chính thức đưa Australia giành vé đi tiếp sớm một vòng đấu.

Còn với Thái Lan, thất bại khiến họ bị đẩy xuống đáy BXH bảng D. Cơ hội cho người Thái gân như đã hết. Lượt trận cuối, họ phải hành quân tới sân của Oman trong khi Ả-rập Saudi hoàn toàn có quyền tự quyết trước đội bóng đã hết mục tiêu Australia.

Lượt cuối vòng loại thứ 3 World Cup 2014 sẽ diễn ra vào tháng 2/2012.

Trước đó, hai đội bóng cùng khu vực là Singapore và Indonesia đều đã sớm bị loại. Ở bảng đấu của mình, cả hai đều chưa giành được một chiến thắng nào sau 5 lượt đấu với hiệu số bàn thắng bại lần lượt -12 và -13. Có thể thấy, ngoại trừ Thái Lan, bóng đá ĐNÁ vẫn chưa thể vươn mình ở cấp độ châu lục. 

Loạt trận VL World Cup 2014 khu vực châu Á:
Qatar  0-0  Bahrain

Jordan  1-3  Iraq 

Lebanon  2-1  Hàn Quốc

Indonesia  1-4  Iran 

Singapore  0-4  Trung Quốc

Thái Lan  0-1  Úc

CHDCND Triều Tiên  1-0 Nhật Bản