Thêm Croatia và BĐN phải nhận án phạt từ UEFA

UEFA vừa tiếp tục phạt Liên đoàn bóng đá Croatia và Bồ Đào Nha vì những vụ việc khác nhau do người hâm mộ của hai đội tuyển này gây ra.

27/06/2012 00:00:00

UEFA vừa tiếp tục phạt Liên đoàn bóng đá Croatia và Bồ Đào Nha vì những vụ việc khác nhau do người hâm mộ của hai đội tuyển này gây ra.

 

Liên đoàn bóng đá Croatia (HNS) nhận án phạt 30.000 euro sau khi cổ động viên của họ giương cao một tấm băng rôn có nội dung phân biệt chủng tộc trong thất bại trước Tây Ban Nha. Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) bị phạt 7.000 euro sau khi CĐV của họ cố tình lao vào sân bóng ăn mừng thắng lợi trước CH Czech ở Tứ kết.

 

Bị loại rồi nhưng Croatia vẫn phải chịu phạt – Ảnh: Getty

HNS vừa phải trả khoản tiền phạt lên tới 80.000 euro hồi tuần trước sau khi CĐV của họ có hành động phân biệt chủng tộc nhắm vào tiền đạo Mario Balotelli của tuyển Italia. Thông báo từ UEFA cho biết: “Liên đoàn bóng đá Croatia đã bị phạt 30.000 euro bởi Ủy ban kiểm soát và kỉ luật của UEFA. Án phạt này được đưa ra do các hành vi sử dụng, ném pháo sáng và những hành vi không hợp lệ khác của CĐV Croatia (sử dụng băng rôn có nội dung phân biệt chủng tộc) tại bảng C UEFA EURO 2012 trong trận đấu với Tây Ban Nha ở Gdansk hôm 18 tháng Sáu.”

 

“Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha cũng bị phạt 7.000 euro vì những hành động không hợp lệ của CĐV, cố gắng tràn xuống khu vực sân thi đấu trong trận Tứ kết với CH Czech tại Warsaw hôm 21 tháng Sáu.”

 

Croatia đã bị loại khỏi EURO sau khi chỉ kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 3 trong khi Bồ Đào Nha sẽ tiếp tục gặp Tây Ban Nha trong trận Bán kết 1 diễn ra rạng sáng ngày mai.

 

Theo TT&VH