Thành phố Việt Trì mở hội ngày U23 Việt Nam thi đấu

Một biển người mặc áo cờ đỏ sao vàng hiện diện trên khán đài sân Việt Trì. Hơn 3.000 lá cờ Việt Nam được đưa lên một cách trịnh trọng từ những cổ động viên trước khi trận đấu diễn ra. Lá đại kỳ Việt Nam phấp phới nơi khán đài B. Và những chữ cái từ từ xuất hiện tạo nên biểu ngữ: Welcome, SEA Games 31!

Ảnh Hoàng Anh

Đây là bóng đá tại Việt Nam

Trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam tại vòng vòng bảng SEA Games 31 đã đón chào sự có mặt của Chủ tịch Khiev Sameth – LĐBĐ Đông Nam Á đến sân theo dõi. Những gì cầu thủ các đội thể hiện trong ngày đầu thi đấu chắc chắn đã để lại dấu ấn với người hâm mộ cũng như người đứng đầu bóng đá khu vực. Không chỉ vậy bầu không khí trên sân còn vô cùng cuồng nhiệt.

Ảnh Hoàng Anh

Xuyên suốt 90 phút trên sân và khoảng thời gian trước và sau trận đấu, các cổ động viên Việt Nam đã thể hiện một thứ bản sắc đúng nghĩa, khi cổ vũ cho các chàng trai áo đỏ. 18.000 chỗ ngồi trên sân Phú Thọ đầy ắp cổ động viên. Một lá đại kỳ rực đỏ phấp phới hiện diện phủ kín gần như tối đa khán đài B khi các cầu thủ Việt Nam bước ra và tự hào cất tiếng hát quốc ca trước trận đấu. Bên cạnh đó, 3.000 lá cờ nhỏ Việt Nam liên tục được người hâm mộ đưa lên, tạo nên gam màu đỏ rực tựa tinh thần hừng hực và luôn cháy bỏng với bóng đá nước nhà.

“Ấn tượng. Tôi không biết phải sử dụng một từ nào để nói về bầu không khí xem bóng đá ở Việt Nam”, anh Bastian Prayogo – một CĐV người Indonesia cùng bạn bè đến theo dõi và cổ vũ cho U23 Indonesia chia sẻ. “Sự cuồng nhiệt từ ngoài đến trong sân ở trận đấu này làm tôi nhớ đến những lần đến sân Bung Karno, nơi được xem là thánh địa của bóng đá Indonesia. Tất nhiên, tôi vẫn sẽ cổ vũ cho đội bóng quốc gia mình. Nhưng tôi thật sự cảm thấy rất hào hứng khi được hòa vào bầu không khí bóng đá SEA Games tại sân Việt Trì”.

Đội mưa chào U23 Việt Nam và U23 Indonesia

Cơn mưa không làm ảnh hưởng đến sự cuồng nhiệt của người hâm mộ. Ảnh Hoàng Anh

Thước đo đánh giá sự cuồng nhiệt của người hâm mộ Việt Nam nói chung và thành phố Việt Trì nói chung còn đến từ thách thức của thời tiết. Trong khoảng 15 phút cuối trận, cơn mưa rào bất ngờ trút xuống sân thi đấu. Nhưng thay vì vội vã ra về, người hâm mộ trên khán đài vẫn ở lại đồng hành với các cầu thủ dưới sân. Họ mặc áo mưa, hoặc đội túi lên đầu, hoặc một số thì dịch lui lên phần mái che. Tất cả vẫn cùng đồng thanh hô vang Việt Nam như muốn tiếp sức thêm cho Hùng Dũng và các đồng đội.

Như một sự đáp lễ trước tình cảm của cổ động viên, ở giai đoạn cuối trận, Văn Đô đã ghi bàn thắng quyết định ấn định chiến thắng 3-0 cho U23 Việt Nam trước U23 Indonesia. Cơn mưa gôn của cầu thủ hòa cùng cơn mưa hạnh phúc đến từ cổ động viên đã xóa nhòa cơn mưa rào hiện diện ở Việt Trì tại giai đoạn ấy.

Ảnh Minh Hoàng

Khép lại màn so tài với kết quả mãn nhãn dành cho U23 Việt Nam, các cổ động viên ra về với niềm hạnh phúc dạt dào. Họ cùng nhau cất tiếng hát: “Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng”. Họ nán lại xếp thành hai hàng dài trước khu vực thay đồ của U23 Việt Nam. “Tiến Linh, Hoàng Đức, Hùng Dũng!”, những lời chào của người hâm mộ vang lên không ngớt khi các cầu thủ rời phòng thay đồ để tiến vào xe bus trở về khách sạn.
U23 Việt Nam còn 3 trận đấu nữa tại vòng bảng SEA Games 31 và 
bầu không khí hôm nay mới chỉ là bắt đầu cho một đặc sản chào đón Đại hội được người hâm mộ Việt Nam đem đến với bạn bè quốc tế.

Ảnh Minh Hoàng