Thắng U23 Campuchia 5-0, U23 Thái Lan mở rộng cánh cửa vào bán kết

Trận U23 Thái Lan vs U23 Campuchia đã diễn ra theo thế trận một chiều và cơn mưa nặng hạt trên sân Thiên Trường cũng không giúp U23 Campuchia tránh được một cơn mưa bàn thua.

Sau chiến thắng giòn giã trước U23 Singapore ở lượt trước, U23 Thái Lan tràn đầy tự tin đối đầu với U23 Campuchia – đội bóng có thực lực đuối hơn rất nhiều.

Đội bóng của HLV Mano Polking cũng chỉ mất có 4 phút để khai thông thế bế tắc. Từ quả phạt chếch bên trái, ngoài cấm địa, Worrachit treo bóng về cột hai. Hậu vệ Campuchia chạm nhẹ vào khiến bóng đổi hướng dội cột dọc bật ra, giúp Chonnapat đệm vào lưới trống mở tỷ số.

Có được bàn thắng sớm, U23 Thái Lan dễ dàng điều khiển thế trận theo ý mình. Tuy nhiên, không phải là U23 Campuchia không có cơ hội. Phút 13, Chanthea chọc khe cho tiền đạo Kakada nhận bóng đối mặt thủ môn nhưng cú sút của anh đi trúng chân thủ môn Kawin bật ra.

Bỏ lỡ cơ hội mười mươi, U23 Campuchia phải trả giá. Đến phút 31, Weerathep chọc khe cho Korawich đối mặt thủ môn và anh đã không mắc bất cứ sai lầm nào sút chìm chéo góc để nâng tỷ số lên 2-0.

Đến phút 41, trận đấu sớm an bài khi U23 Thái Lan có bàn thứ 3. Weerathep sút xa căng khiến thủ môn Kimhuy không thể bắt dính. Worachit ập vào đá bồi ở góc hẹp, qua hai chân thủ môn bay vào lưới.

Sang hiệp 2, thế trận cũng không khác là bao. U23 Campuchia chịu trận hoàn toàn và nhận thêm 2 bàn thua nữa, đều do công của Gustavsson.

Thắng chung cuộc 5-0, U23 Thái Lan giúp U23 Malaysia chính thức trở thành đội đầu tiên giành vé vào bán kết ở bảng B, còn bản thân cũng rộng đường đi tiếp.

Ở lượt cuối, U23 Campuchia phải tạo ra động đất và thắng U23 Malaysia rất đậm, cùng với đó phải mong U23 Thái Lan thất bại trước U23 Lào thì mới có thể đi tiếp. Khả năng này rất khó xảy ra bởi U23 Malaysia chắc chắn sẽ quyết tâm giành thắng lợi để đảm bảo vị trí đầu bảng của mình.