Thắng S.Sanna Khánh Hòa trong trận “thư hùng” của Lượt 6, Thái Sơn Nam chiếm ngôi đầu bảng

Thái Sơn Nam đã có chiến thắng rất quan trọng trước S.Sanna Khánh Hòa trong trận “thư hùng” của Lượt 6 VCK Giải Futsal HDBank VĐQG 2020 diễn ra lúc 19h00 tối nay (28/6). Chiến thắng này đồng thời cũng giúp nhà ĐKVĐ lần đầu tiên kể từ đầu giải vươn lên chiếm ngôi đầu bảng.

Thái Sơn Nam chiếm ngôi đầu bảng sau 6 lượt đấu.

Thêm một trận đấu kịch tính ngoài sức tưởng tượng diễn ra ở vòng 6 – cuộc chạm trán giữa những tượng đài futsal Việt Nam: Sanvinest Sanna Khánh Hòa và Thái Sơn Nam.

Nhập cuộc tốt hơn và chiếm thế chủ động khi ưu thế về thể hình và thể lực giúp các cầu thủ Thái Sơn Nam triển khai tốt lối chơi pressing ở những phút đầu hiệp 1. Mạnh Dũng có pha sút chân trái mạnh, hiểm hóc – bàn thắng gọn gàng tới mức BHL của Sanvinest Sanna Khánh Hòa cho rằng bóng đi ra bên ngoài khung thành của thủ môn Hữu Phúc.

Tỉ số được nâng lên 2-0 khi Xuân Du có pha chuyền bóng để Lý Đăng Hưng đệm bóng cận thành. Tuy nhiên, pha chuyền bóng ngang bất cẩn của Trần Văn Quý tạo cơ hội cho Minh Tuấn cướp được bóng, sút mạnh chân trái, rút ngắn tỉ số còn 1-2 cho Sanvinest Sanna Khánh Hòa, đồng thời mở ra serie những sai lầm cá nhân của cầu thủ 2 đội.

Không chỉ cầu thủ Thái Sơn Nam, chính cầu thủ Sanvinest Sanna Khánh Hòa cũng mắc sai lầm cá nhân. Văn Lương kéo ngã đối thủ trong vòng cấm và Thái Sơn Nam được hưởng penalty 6m, tuy nhiên, đội trưởng Văn Vũ lại sút bóng ra ngoài.

Tiếp đó tới lượt Hồ Văn Tú tận dụng pha đi bóng ngang khung thành của Châu Đoàn Phát, cướp bóng và sút nhanh, gỡ hòa 2-2 cho Sanvinest Sanna Khánh Hòa ở những phút đầu hiệp 2.

Pi Năng Thái An thực hiện một pha solo dọc biên trái, chuyền bóng cho đồng đội, trong nỗ lực phá bóng, Lý Đăng Hưng lại đưa bóng đến đúng hướng đối phương và để Thái An dứt điểm chuẩn xác đưa Sanvinest Sanna Khánh Hòa bất ngờ dẫn lại Thái Sơn Nam với tỉ số 3-2.

Tới thời điểm này, HLV Phạm Minh Giang buộc phải chuyển sang chiến thuật power-play để tìm bàn gỡ hòa. Lần này tới lượt Văn Thanh phá bóng hụt, để Tôn Thất Phi dứt điểm cận thành, gỡ hòa 3-3 cho Thái Sơn Nam.

Tiếp đó, Thành Sơn khống chế bóng gần khu 6m, nhưng lại chơi bóng chủ quan và để Thịnh Phát áp sát, chọc chân đưa bóng bất ngờ đi vào lưới Hữu Phúc, nâng tỉ số lên 4-3 cho Thái Sơn Nam.

Đến lúc này, Sanvinest Sanna Khánh Hòa phải chuyển sang đá 5 cầu, nhưng không ghi được bàn thắng, thậm chí còn để Xuân Du cướp bóng, dứt điểm thành công, ấn định chiến thắng 5-3 nghiêng về Thái Sơn Nam.

Chiến thắng quan trọng này đưa Thái Sơn Nam lần đầu tiên lên ngôi đầu bảng với 14 điểm, hơn Sahako 1 điểm.

Kardiachain Sài Gòn và Đà Nẵng chia điểm ở trận đấu trước đó

Trước đó, Đà Nẵng và Kardiachain Sài Gòn hòa 1-1 cũng trong một thế trận căng thẳng tới phút cuối. Đà Nẵng dẫn 1-0 trong hiệp 1, với một pha chơi bóng tinh quái xuất sắc của Đinh Văn Toàn. Kardiachain Sài Gòn bàn gỡ hòa khi chơi power-play và Hà Đức Ngọc tự đá phản lưới nhà, 1 phút trước khi trận đấu kết thúc.

Kết quả Lượt 6, ngày 28/6/2020:

Nhà thi đấu ĐH Nha Trang (Khánh Hòa)

14h00, Đà Nẵng vs. Kardiachain Sài Gòn: 1-1
Đà Nẵng: Đinh Văn Toản (13) 17′
Kardiachain Sài Gòn: Hà Đức Ngọc (2- Đà Nẵng, phản lưới) 39′
Đà Nẵng: Đinh Văn Toản (13) 29′; Hà Văn Chánh (8) 30′
Kardiachain Sài Gòn: Phạm Trương Hoàng Nam (10) 30′

19h00, Savinest Sanna Khánh Hòa vs. Thái Sơn Nam: 3-5
S.Sanna Khánh Hòa: Trần Minh Tuấn (9) 19′; Hồ Văn Tú (16) 22′; Pi Năng Thái An (7) 27′
Thái Sơn Nam:  Nguyễn Mạnh Dũng (5) 4′; Lý Đăng Hưng (17) 15′; Tôn Thất Phi (14) 38′; Nguyễn Thịnh Phát (20) 39′; Vũ Xuân Du (4) 40′
S.Sanna Khánh Hòa: Phạm Thành Sơn (17) 10′; Nguyễn Văn Lương (8) 12′

XẾP HẠNG TẠM THỜI

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA