Thắng đối thủ cạnh tranh trực tiếp, Thái Sơn Nam TP.HCM tiến gần đến ngôi vô địch

Thái Sơn Nam TP.HCM đã gây ấn tượng mạnh trong trận “cầu đinh” của vòng 11 khi buộc đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Thái Sơn Bắc phải nhận thất bại với tỷ số 1-4 ngay trên sân nhà. Chiến thắng quan trọng này đã giúp đội bóng giàu thành tích nhất của futsal Việt Nam tiến gần đến ngôi vô địch giải futsal HDBank VĐQG 2023.

Thắng trận “cầu đinh” vòng 11, Thái Sơn Nam TP.HCM tiến gần đến ngôi vô địch.

Trước khi bước vào trận “thư hùng” quyết định ngôi đầu bảng sau 11 vòng đấu, Thái Sơn Bắc đang có phong độ rất cao với chuỗi 5 trận thắng liên tiếp, qua đó áp sát Thái Sơn Nam TP.HCM trên BXH với cùng 20 điểm. Nếu đánh bại Thái Sơn Nam TP.HCM trong cuộc đối đầu trực tiếp, Thái Sơn Bắc sẽ mở ra cơ hội lớn để cạnh tranh ngôi quán quân. Tương tự như vậy, ở bên kia chiến tuyến, nếu giành trọn 3 điểm, Thái Sơn Nam TP.HCM cũng xem như chạm một tay vào cúp vô địch.

Với tính chất “cân não” như vậy, trận đấu cũng là liều thuốc thử mạnh để cả hai đội chứng minh bản lĩnh của mình. Xét về phương diện này, Thái Sơn Nam TP.HCM tỏ ra trội hơn nhờ sở hữu lực lượng các tuyển thủ quốc gia dạn dày kinh nghiệm. Họ nhanh chóng tận dụng tâm lý có phần hưng phấn quá cao của Thái Sơn Bắc khi tràn lên tấn công và bộc lộ nhiều lỗ hổng, từ đó khai thác triệt để và vượt lên dẫn trước 3-0 trong hiệp một, sau các pha lập công của Thịnh Phát, Minh Trí và Trần Tuyên.

Sang hiệp hai, Thái Sơn Nam TP.HCM tiếp tục cho thấy khả năng làm chủ rất tốt những diễn biến trên sân. Ngay cả khi Thái Sơn Bắc có bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 sau pha thoát xuống và dứt điểm rất nhanh của Sỹ Linh ở phút 28 thì cũng không thể thay đổi được cục diện. Bàn thắng đẹp mắt của Dương Ngọc Linh ở phút 32 trong một hình huống phạt góc đã chấm dứt mọi hy vọng ngược dòng của Thái Sơn Bắc, cho dù ở những phút còn lại họ đã rất nỗ lực tổ chức power-play để tìm kiếm cơ hội, nhưng không vượt qua được hệ thống phòng ngự chơi tập trung của Thái Sơn Nam TP.HCM.

Thắng trận 4-1, Thái Sơn Nam TP.HCM tiếp tục dẫn đầu cuộc đua trên BXH. Ở 3 vòng đấu còn lại, đối thủ có khả năng làm chậm bước tiến của họ chỉ còn lại là Sanvinest Khánh Hòa.

Ở trận đấu sớm diễn ra lúc 14h00 cũng tại Cung điền kinh Mỹ Đình, Hà Nội đã nhận thất bại cũng với tỷ số 1-4 trước đội khách Tân Hiệp Hưng. Trận thua này đã khiến đội futsal thủ đô không còn cơ hội lọt vào nhóm tranh chấp huy chương ở mùa giải năm nay.

Hà Nội: Nguyễn Trọng Kiên (11) 19′

Tân Hiệp Hưng: Trịnh Quang Vinh (14) 1′ 28′; Trần Nguyễn Tú Tài (11) 33′; Trần Tấn Đông (20) 38′

Hà Nội: Nguyễn Văn Đại (8) 22′

Tân Hiệp Hưng: Đỗ Công Đại (5) 38′

Thái Sơn Bắc: Hoàng Sỹ Linh (9) 28′

Thái Sơn Nam TP.HCM: Nguyễn Thịnh Phát (20) 3′; Nguyễn Minh Trí (8) 4′; Trần Tuyên (3) 19′; Dương Ngọc Linh (10) 32′

Thái Sơn Bắc: Nguyễn Thành Tín (10) 20′; Nguyễn Đa Hải (23) 23′; Anderson da Rocha E Silva (6) 38′

Thái Sơn Nam TP.HCM: Nguyễn Thịnh Phát (20) 23′; Nguyễn Minh Trí (CBKT) 38′

 

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA