Thắng đậm Nepal 5-0, đội tuyển Việt Nam sớm đoạt vé tham dự VCK giải futsal châu Á 2024

Giành chiến thắng đậm trước ĐT futsal Nepal trong lượt trận thứ hai của bảng D, ĐT futsal Việt Nam đã giành vé dự VCK futsal châu Á 2024 trước một vòng đấu.

Hàn Quốc thắng Mông Cổ với tỷ số 5-1 ở trận đấu trước nên nếu thắng Nepal, ĐT futsal Việt Nam sẽ cùng đội bóng futsal của xứ Kim chi giành vé sớm để dự VCK futsal châu Á 2024. Nepal không phải là đối thủ có thể so tài cao thấp với đoàn quân của ông Diego. Ngay phút đầu tiên của trận đấu, Đoàn Phát sút bóng đập chân Sigh của Nepal đổi hướng làm bó tay thủ môn Dangal, ghi bàn thắng đưa đội nhà vượt lên dẫn điểm.

Gác trước 1 bàn từ rất sớm cùng với trình độ chuyên môn vượt trội, ĐT futsal Việt Nam chơi khá ung dung. Đức Hòa và đồng đội dường như không muốn bung sức hết để tránh những hệ lụy không hay có thể xảy ra. Dù vậy, ĐT futsal Việt Nam vẫn nắm thế chủ động hoàn toàn trên sân. Đến phút thứ 9, Ngọc Linh lập công, nâng tỷ số lên 2-0 cho đội nhà.

Tiếp tục thế trận lấn lướt hoàn toàn, ĐT futsal Việt Nam có những cơ hội ăn bàn để tiếp tục đào sâu cách biệt. Nhưng phải đến phút 19, các học trò của ông Diego Guistozi mới có bàn thắng thứ ba. Từ quả căng ngang của Đoàn Phát, Minh Trí tung cú dứt điểm, nâng tỉ số lên 3-0 cho ĐT futsal Việt Nam.

Ngay đầu hiệp 2,  ĐT futsal Việt Nam có bàn thắng thứ tư do công của Minh Quang. Ngay sau đó, Đức Hòa và đồng đội giảm nhịp độ của trận đấu nên tạo cơ hội cho Nepal có những pha hãm thành. Dù vậy, các học trò của ông Gaurav Basnet không gây khó khăn nào đáng kể cho khung thành của thủ môn Hữu Phúc.

Trong thời điểm cuối trận, ĐT futsal Việt Nam sử dụng chiến chiến thuật power-play thông qua việc rút thủ môn ra sân để tăng cường một cầu thủ tấn công nên đã ép Nepal về phần sân nhà để chống đỡ. Chung cuộc, ĐT futsal Việt Nam giành chiến thắng với tỷ số 5-0 trước Nepal.

Sau 2 lượt trận, ĐT futsal Việt Nam và ĐT futsal Hàn Quốc cùng có 6 điểm, chia nhau 2 vị trí dẫn đầu. Hai đội Nepal và Mông Cổ toàn thua nên chưa có điểm nào. Theo điều lệ, hai đội nhất nhì mỗi bảng sẽ giành quyền dự VCK futsal châu Á 2024. Với kết quả này, ĐT futsal Việt Nam và ĐT futsal Hàn Quốc đã giành 2 vé của bảng D dự VCK futsal châu Á 2024 tổ chức tại Thái Lan.

Lượt trận cuối cùng giữa ĐT futsal Việt Nam và ĐT futsal Hàn Quốc chỉ mang tính thủ tục. ĐT futsal Việt Nam đang có hiệu số tốt hơn (11/1 so với 11/2 của Hàn Quốc) nên chỉ cần hòa là nhất bảng.