Thái Sơn Nam Quận 8 lên ngôi vô địch giải futsal nữ VĐQG 2022

Chiều ngày 1/3, lượt trận cuối cùng và lễ bế mạc của giải futsal nữ VĐQG 2022 đã diễn ra tại nhà thi đấu tỉnh Hà Nam. CLB Thái Sơn Nam Quận 8 đã giành được chức Vô địch giải Futsal nữ VĐQG 2022, sau chiến thắng đầy kịch tính trước Phong Phú Hà Nam I ở lượt đấu cuối cùng.

Ở trận đấu sớm, Phong Phú Hà Nam II đặt quyết tâm có điểm số trước Hà Nội và những nỗ lực ấy đã được đền đáp khi Phương Nguyên và Hồng Châm ghi bàn thắng ở những phút cuối hiệp 2, tạo ra cuộc lội ngược dòng trước Hà Nội, để giành chiến thắng 2-1.

Phong Phú Hà Nam (vàng) có trận đấu kịch tích ở lượt đấu cuối gặp Thái Sơn Nam Quận 8

Trong khi đó, cuộc đọ sức giữa Thái Sơn Nam Quận 8 và Phong Phú Hà Nam I được xem là trận chung kết của giải. Đang dẫn đầu bảng nhưng đại diện phía Nam đã phải trải qua 40 phút đầy khó khăn trước đội chủ nhà. Họ chỉ có thể đánh bại Phong Phú Hà Nam I với tỉ số sát nút 3-2.

Sau 6 lượt đấu, Thái Sơn Nam Quận 8 đã lên ngôi vô địch với 18 điểm cùng 6 chiến thắng tuyệt đối. Ngôi Á quân thuộc về chủ nhà Phong Phú Hà Nam I và Hà Nội xếp ở vị trí thứ 3. Đội bóng Thủ đô cũng là đội đạt giải phong cách.
Ở các hạng mục cá nhân, Trịnh Nguyễn Thanh Hằng là vua phá lưới với 7 bàn thắng, tủ môn xuất sắc nhất là Ngô Nguyễn Thuỳ Linh và cầu thủ xuất sắc nhất là Nguyễn Thị Châu. Đây đều là các thành viên của CLB Thái Sơn Nam Quận 8.

Giải futsal nữ VĐQG 2022 lần đầu tiên được tổ chức với mục tiêu chuẩn bị, tập huấn cho các cầu thủ futsal nữ trước thềm SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng 5.2022. Qua giải đấu này, các nhà chuyên môn bước đầu đã rà soát lực lượng, kiểm tra phong độ cũng như có những phát hiện mới cho tuyển futsal nữ Việt Nam.

Kết quả chung cuộc

Vô địch: Thái Sơn Nam Quận 8
Á quân: Phong Phú Hà Nam I
Hạng Ba: Hà Nội
Giải phong cách: Hà Nội
Vua phá lưới: Trịnh Nguyễn Thanh Hằng (Thái Sơn Nam Quận 8)
Thủ môn xuất sắc nhất: Ngô Nguyễn Thuỳ Linh (Thái Sơn Nam Quận 8)
Cầu thủ xuất sắc nhất: Nguyễn Thị Châu (Thái Sơn Nam Quận 8)