Thái Sơn Nam lên đường dự giải futsal các CLB Đông Nam Á 2016

Sáng nay (7/7), CLB Futsal Thái Sơn Nam đã rời TPHCM, lên đường sang Nay Piy Daw (Myanmar), tham dự giải futsal các CLB Đông Nam Á 2016. Với tư cách là đội đang giữ hạng 3 châu Á, nên mục tiêu của Thái Sơn Nam tại giải đấu này là cạnh tranh ngôi vô địch.

07/07/2016 14:35:14

Tại giải futsal các CLB Đông Nam Á 2016, Thái Sơn Nam sẽ tranh tài cùng các đội Thaiport FC (Thái Lan), Black Steel (Indonesia), MIC FC (Myanmar) và Lanexang United (Lào).

Các đội vừa nêu sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tại vòng bảng, chọn 2 đội đứng đầu bảng vào đá trận chung kết, 2 đội đứng thứ 3 và thứ 4 vòng bảng sẽ đá trận tranh hạng 3. Trận đấu đầu tiên của Thái Sơn Nam tại giải là trận gặp Lanexang United (Lào) vào ngày 10/6.

Các cầu thủ Thái Sơn Nam tràn đầy khí thế tại sân bay Tân Sơn Nhât

Các cầu thủ Thái Sơn Nam tràn đầy khí thế tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tham dự giải đấu này, Thái Sơn Nam vẫn giữ lại thành phần nòng cốt vừa vô địch futsal quốc gia cách nay ít lâu, với những cầu thủ từng nhiều năm chinh chiến ở các giải đấu trong nước và quốc tế như Văn Vũ, Long Vũ, đội trưởng Bảo Quân…

Ngoài ra, đội bóng của HLV Bruno Garcia (người Tây Ban Nha) còn tăng cường thêm 2 ngoại binh có chất lượng là Saul Campana và Artur Yunusov.

Một thiệt thòi nho nhỏ cho Thái Sơn Nam là đội không có sự phục vụ của Phùng Trọng Luân (người đã đá quả luân lưu quyết định, đưa đội tuyển futsal Việt Nam vào VCK World Cup futsal 2016), do Trọng Luân chưa hồi phục hoàn toàn sau chấn thương ở giải vô địch quốc gia.

Giải vô địch futsal các CLB Đông Nam Á cũng là một trong những bước chuẩn bị của đội tuyển futsal quốc gia, trước VCK World Cup futsal 2010 vào tháng 9 tới đây, bởi thành phần của Thái Sơn Nam dự giải Đông Nam Á có rất nhiều tuyển thủ quốc gia, được dẫn dắt bởi HLV trưởng đội tuyển futsal quốc gia.

Ngoài đội nam, đội nữ Thái Sơn Nam cũng tham dự giải vô địch futsal các CLB nữ Đông Nam Á năm nay, cũng diễn ra tại Nay Piy Daw (Myanmar). Các cô gái Thái Sơn Nam sẽ ra quân muộn hơn đội nam 1 ngày, đồng thời lên đường muộn hơn các cầu thủ nam 1 ngày (tức ngày mai 8/7, đội nữ Thái Sơn Nam sẽ rời TPHCM).

Danh sách Thái Sơn Nam dự giải vô địch các CLB Đông Nam Á 2016

Danh sách Thái Sơn Nam dự giải vô địch các CLB Đông Nam Á 2016

Lịch thi đấu giải futsal các CLB Đông Nam Á (cả nam lẫn nữ)

Lịch thi đấu giải futsal các CLB Đông Nam Á (cả nam lẫn nữ)

Nguồn: thaisonnamfc.vn