Tây Ban Nha vào chung kết World Cup nữ 2023

Chiều 15/8, đội tuyển nữ Tây Ban Nha trở thành đội bóng đầu tiên vòng chung kết World Cup nữ 2023 sau khi đánh bại Thụy Điển với tỷ số 2-1. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nữ Tây Ban Nha đạt được thành tích xuất sắc này.

Đội trưởng Olga Carmona ăn mừng bàn thắng phút 89 để ấn định chiến thắng 2-1 cho tuyển nữ Tây Ban Nha. (Ảnh: Reuters)

Đến với trận bán kết giải vô địch bóng đá nữ thế giới, đội tuyển nữ Tây Ban Nha là đội tạo ra nhiều cơ hội và kiểm soát bóng vượt trội so với đối thủ. Tuy nhiên, trong 45 phút thi đấu của hiệp 1, hàng phòng ngự của Thụy Điển đã chơi tốt và giữ sạch lưới.

Sang hiệp 2, hai đội giằng co nhau đến phút 81, đội tuyển nữ Tây Ban Nha có bàn mở tỷ số. Cầu thủ vào sân thay người Salma Paralluelo tận dụng tốt cơ hội khi bóng bật ra tới vị trí của mình để giúp Tây Ban Nha khai thông thế bế tắc.

Thế nhưng, 7 phút sau, thế trận trở nên vô cùng căng thẳng sau pha dứt điểm gỡ hòa 1-1 của Blomqvist. Ở tình huống này, Hurtig đánh đầu làm tường để mang lại bàn thắng quý giá, khơi lên hy vọng cho các cô gái Thụy Điển.

Thế trận trở nên căng thẳng vào những phút cuối cùng của trận bán kết. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, niềm vui của Thụy Điển sớm bị dập tắt nhanh chóng. Chỉ 1 phút ngay sau khi bị gỡ hòa, phút 89, đội trưởng Olga Carmona thực hiện cú siêu phẩm sút xa để nâng tỷ số lên 2-1.

7 phút bù giờ là không đủ cho những hy vọng cuối cùng của các chân sút phía Thụy Điển. Chung cuộc, đội tuyển nữ Tây Ban Nha bảo vệ thành công thành quả và thắng chung cuộc với tỷ số 2-1.

Chiến thắng này giúp Tây Ban Nha trở thành đội bóng đầu tiên lọt vào chung kết giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển nữ Tây Ban Nha giành được thành tích đáng nể này.

Đối thủ của đội tuyển nữ Tây Ban Nha tại chung kết World Cup nữ 2023 sẽ được phân định sau trận đấu giữa Australia và Anh vào 17 giờ ngày mai (16/8).

 

Nguồn: nhandan.vn