Đội phó Nguyễn Thị Tuyết Dung: “Tất cả đều gắn kết, hướng đến mục tiêu cao nhất”

Là một trong những nòng cốt, nắm giữ vị trí chính thức trong đội hình của đội tuyển nữ Quốc gia nhiều năm, cầu thủ Nguyễn Thị Tuyết Dung chia sẻ cô cùng các cầu thủ đàn chị đang tiếp tục chỉ bảo, hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm thi đấu cho các cầu thủ trẻ, ở đội tuyển Quốc gia, đặt quyết tâm cao hướng tới các mục tiêu xa hơn.

1. Trong mấy tháng qua, Tuyết Dung và các đồng đội đã tập luyện như thế nào để đảm bảo thể lực và kỹ thuật cho chiến dịch sắp tới?

Tuyết Dung: Bản thân Dung và các cầu thủ khác trong những tháng ảnh hưởng bởi dịch Covid vẫn duy trì tập luyện ở câu lạc bộ, gồm tập duy trì thể lực và chuyên môn. Dịp tập trung đội tuyển lần này, toàn đội đã có sự tích lũy từ trước đó nên vẫn khá ổn.

2. Đợt tập trung lần này khá đặc biệt, các bạn có gặp khó khăn gì không?

Tuyết Dung: Khi tôi tập luyện ở CLB Phong Phú Hà Nam, phải hạn chế tiếp xúc, khi lên tập trung ở đội tuyển cũng không có “quân xanh”, điều đó hạn chế rất nhiều. Nhưng tôi nghĩ toàn đội sẽ tập trung chuẩn bị quyết tâm cao nhất cho vòng loại lần này rất quan trọng.

3. Mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam là lọt vào Vòng chung kết và hướng tới World Cup. Cá nhân Dung đánh giá thế nào về mục tiêu này?

Tuyết Dung: Dung nghĩ vòng loại này, đội tuyển nữ Việt Nam có khả năng cao lọt vào vòng chung nhưng cũng không vì thế mà toàn đội chủ quan. Dung và toàn đội sẽ tôn trọng đối thủ và giải quyết từng trận đấu một.

Ở lần tập trung này có nhiều cầu thủ trẻ, là một cầu thủ đã thi đấu nhiều năm, Dung muốn các chị em trong đội luôn bảo ban các cầu thủ trẻ tuổi, hướng đến mục tiêu cao nhất. Từ cầu thủ lớn tuổi đến trẻ tuổi đều gắn kết, hòa chung một tiếng nói, đạt được thành tích tốt nhất tại giải lần này.

Cảm ơn Tuyết Dung.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM