Tân binh Tiền Giang vất vả để… trụ hạng!

Chuẩn bị cho mùa giải mới, tân binh Tiền Giang đã bổ sung thêm bằng ""hàng Thái"" với sự góp mặt của Vimon (HA.GL) và Narongchai (HL.BĐ)…

Chuẩn bị cho mùa giải mới, tân binh Tiền Giang đã bổ sung thêm bằng “”hàng Thái”” với sự góp mặt của Vimon (HA.GL) và Narongchai (HL.BĐ)…

Giống như bất kỳ đội bóng nào mới thăng hạng, dù chỉ đặt mục tiêu trụ hạng ở mùa giải V.League đầu tiên, Tiền Giang cũng phải rất vất vả tìm cầu thủ tăng cường lực lượng, lên nhiều kế hoạch đi tập huấn để bước vào cuộc chiến mới được dánh giá là khá khó khăn sắp khởi tranh…

Sau khi thăng hạng cùng Tiền Giang, Martins (10) đã khăn gói đến Bình Dương

Suýt vô địch giải hạng Nhất, được tỉnh nhà phê duyệt dự án thành lập CLB bóng đá chuyên nghiệp, nhà tài trợ Konica-Minolta cam kết sẽ tiếp tục tài trợ. Tuy nhiên thành công đó, sự ổn định đó không đủ để đội bóng sông Tiền có thể giữ chân được các cầu thủ quan trọng tiếp tục chung vai sát cánh. Điển hình cho sư “”dứt áo ra đi ” là chân sút số 1 của đội Martins Tridade (đến Bình Dương). Thủ thành xuất sắc Kawala cũng “”theo”” về cùng do hết hợp đồng cho mượn.

Và Tiền Giang đã phải vất vả đi tìm nguồn nhân tố mới nhằm đủ sức khoả lấp những khoảng trống mà người ra đi đã để lại. Đến với đội là 2 gương mặt không xa lạ: tiền đạo người Thái, cựu cầu thủ của HA.GL – Vimon vốn không mấy được trọng dụng tại CLB cũ. Cùng chung hoàn cảnh với người đồng hương, tiền vệ Narongchai không cạnh tranh nổi với Issawa ở Bình Định đành phải ra đi tìm cơ hội mới và Tiền Giang là nơi anh cập bến.

Không chỉ có thế, hiện tại ngoài 1 tiền đạo và 1 tiền vệ người Brazil đang thử việc thì HA.GL cũng đã hứa sẽ tìm giúp cho Tiền Giang thêm 1 trung vệ người Thái nữa sau khi để Quang Trãi về với đội. Ngoài ra, đội bóng phố núi cũng có ý định sẽ giúp Tiền Giang một số cầu thủ chất lượng khá bị “”dôi”” ra khi gút danh sách thi đấu.

Vimon (trái) đến đầu quân cho Tiền Giang

Cho đến thời điểm này, trong lúc không ít CLB vẫn chưa lên được kế hoạch tập huấn, thì Tiền Giang đã thực hiện khá nhiều chuyến tập huấn, mà theo như BHL thì tương đối bổ ích như chuyến Bắc du vừa rồi. Chưa dừng ở đó, đầu tháng 11 này, Tiền Giang sẽ bắt đầu chuyến tập huấn mới tại phố núi Pleiku. Đội sẽ lưu lại ở đây trong khoảng 3 tuần để rèn thêm thể lực trước khi sang Thái Lan trong vòng nửa tháng. Sau chuyến đi này, toàn đội sẽ trú quân tại Thành Long để thuận tiện liên hệ thi đấu với các CLB khác.

So với các đội bóng khác thì việc bổ sung lực lượng cho đến thời điểm này của Tiền Giang là khá tốt, thuận lợi. Tuy nhiên, HLV phó Phạm Văn Rạng cho biết, trong thời gian tới đội sẽ cần thêm nhiều cầu thủ nữa để có đủ lực chinh chiến tại V-League. Nhân vật được Tiền Giang nhắm tới là tiền vệ U-23 Việt Nam Vũ Phong cùng trung vệ xuất sắc người Thái của ĐA.TP – Niweat. Nhưng với nguồn tài chính không mấy dư dả thì việc Tiền Giang có được 2 cầu thủ đang đắt giá này khó xảy ra. Chính vì thế, Tiền Giang đang đợi các đội bóng khác “”nhả”” cầu thủ làm nguồn cầu thủ bổ sung chủ yếu.

Chặng đường thăng hạng đã là khó khăn, nhưng để tồn tại được ở V-League lại càng khó khăn hơn. Biết mình biết người, sự chuẩn bị nghiêm túc của Tiền Giang cho thấy, đội bóng này đã sẵn sàng chuẩn bị bước vào chinh phục chằng đường thử thách ấy.

(Theo Thethaovietnamnet)

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA