Tân binh ĐTVN: Bất ngờ và phấn khích

Sau khi nhận tin được có mặt trong danh sách 30 cầu thủ ĐTQG dự kiến tập trung đợt 1/2008, tất cả những tân binh lần đầu tiên được triệu tập vào ĐTQG đều có chung trạng thái từ bất ngờ chuyển sang vui sướng…


Trọng Hoàng đang trên đường về thăm nhà, trước khi có mặt tập trung với đội bóng vào lúc 21h30. Không giấu được cảm giác bất ngờ Hoàng nói như reo trong điện thoại: “Có thật không anh, em bất ngờ quá. Em không thể tin được lần tập trung này lại có tên em”.


So với nhiều anh khác đá cùng vị trí, em còn kém xa, với lại em còn trẻ thế này mà được gọi lên tuyển thì cũng hơi run đấy. Nhưng em sẽ cố gắng thể hiện hết khả năng của mình trong lần đầu tiên lên tuyển này”.


Cũng được xả trại như đồng đội, tiền vệ Văn Bình còn tỏ ra ngạc nhiên không kém: “Em không tin đâu, lên đội Olympic thì còn may ra chứ lên đội tuyển em làm gì có cửa, anh cứ đùa em”.


Thế nhưng, khi nhận lời khẳng định chính xác của người báo tin, tiền vệ trẻ này thú thật: “Em bất ngờ thật đấy, lên tuyển toàn những người giỏi và nổi tiếng cạnh tranh không biết có nổi không nữa. Tuy nhiên, nếu được lên tuyển thì cũng coi như là một lần đi học hỏi thêm phải không anh. Nhưng mà em phải đọc báo đã mới dám báo tin cho gia đình, chứ không phải là ngại lắm”.


Hai cầu thủ trẻ bất ngờ cũng phải, nhưng ngay cả tân binh Ngũ Chí Thắng, dù đã dày dạn chinh chiến trong màu áo TMN.CSG nhiều mùa bóng, nhưng Thắng cũng không giấu được cảm giác “khó tả”.


Đội trưởng Thép – Cảng tâm sự: “Bất ngờ quá, ngày xưa còn trẻ cũng mong một lần khoác áo đội tuyển, nhưng không được. Giờ vẫn còn mong ước đó, nhưng ít dần vì mình “già” rồi ai mà gọi nữa.


Cả đội được gọi có mình Thắng, thì chắc chắn mình sẽ phấn đấu hết sức để ít ra cũng xứng đáng lần lên tuyển đầu tiên này, và vì cả thương hiệu TMN.CSG nữa”.


Còn trung vệ Lê Phước Tứ của Thể Công thì tâm sự: “Lần đầu tiên được nằm trong danh sách đội tuyển, tất nhiên là em hết sức vui rồi. Đó là niềm mơ ước của tất cả mọi người mà.


Lên tuyển, em cũng chưa biết cơ hội của mình sẽ như thế nào, bởi tất cả mọi thứ đều còn rất mới mẻ với em. Các đồng đội ở trên đội tuyển, em cũng chưa biết họ sẽ thi đấu ra sao mà mới chỉ biết họ chơi ở các CLB thôi.


Mặc dù vậy thì em cũng rất tự tin, nếu được tạo điều kiện thi đấu em cũng sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, bởi dù sao hàng phòng ngự Thể Công cũng được các đội bóng khác ở V-League đánh giá khá tốt”.

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM