Tân binh của ĐT nữ Việt Nam thần tượng Tuyết Dung

Nguyễn Thị Thùy Linh, một trong số các tân binh của ĐT nữ Việt Nam không khỏi bất ngờ trước cường độ và tốc độ tập luyện mà HLV Mai Đức Chung đưa ra. Cô cũng hãnh diện khi được đồng hành với thần tượng Tuyết Dung trên đội tuyển.

Hướng tới ASIAD 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc, ĐT nữ Việt Nam đã trẻ hóa lực lượng cũng như đưa ra kế hoạch tập luyện nhằm tăng cường thể lực, tốc độ. Chia sẻ về những ngày đầu “ăn cơm tuyển”, hậu vệ Nguyễn Thị Thùy Linh nói: “Quả thực, cường độ tập luyện ở ĐT nữ Việt Nam khác hẳn so với tại Phong Phú Hà Nam. Tại đây, các buổi tập diễn ra nhanh hơn. Tốc độ mà cầu thủ cần phải đáp ứng cũng ở mức độ lớn hươn. Tại Phong Phú Hà Nam, các bài tập mà chúng tôi rèn luyện chậm hơn”.

Thùy Lịnh nói tiếp: “Tôi hiểu bản thân mình phải cố gắng. Đây là cơ hội để tôi học hỏi các chị đi trước, đặc biệt là Tuyết Dung – thần tượng của tôi. Mấy năm qua tại Phong Phú Hà Nam, tôi đã được tập với chị ấy. Tác phong trong sinh hoạt và tập luyện của chị Dung rất chuyên nghiệp”. “Mục tiêu trong đợt tập trung lần này của tôi là phải cố gắng rèn luyện thật tốt. Tôi rất muốn có tên trong danh sách cuối cùng của ĐT nữ Việt Nam tại ASIAD 19. Tôi tự nhủ mình phải cố gắng hơn nữ, nỗ lực hơn nữa để được sát cánh với các chị trong đội hình ra sân”.

Thùy Linh tâm sự: “Những ngày qua, HLV Mai Đức Chung chú trọng vào các bài tập nâng cao sức mạnh và sức bền. Mới đầu, tôi chưa quen nên còn hơi run. Sau đó, tôi dần bắt nhịp và từng bước hòa đồng. Toàn đội cũng rất thân thiện. Các chị luôn giúp đỡ chúng tôi để quen với môi trường tập thể”.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM