Tái đấu CLB nữ Huyndai Steel (Hàn Quốc): Đội tuyển nữ Việt Nam thua 1-2

Chiều nay (4/5), đội tuyển nữ Quốc gia tiếp tục gặp lại CLB nữ Huyndai Steel trong thời gian đóng quân tại Trung tâm huấn luyện Quốc gia Paju – Hàn Quốc. Trong trận tái đấu này, đội bạn đã có một vài điều chỉnh về chiến thuật và thắng ngược 2-1 sau 2 hiệp đấu.

Cầu thủ và ban huấn luyện hai đội tặng quà lưu niệm và chụp ảnh trước trận đấu

Ở trận đấu đầu tiên ngày 1/5, hai đội đã hòa nhau với tỉ số 2-2 sau 90 phút thi đấu. Chính vì vậy, trong trận tái đầu ngày hôm nay, ít cả hai đội cũng đã hiểu nhau, điều đó thể hiện ở sự thay đổi chiến thuật của 2 huấn luyện viên trưởng.

CLB nữ Huyndai Steel tỏ ra hiểu đối thủ hơn và nhanh chóng tổ chức kèm người ở những vị trí chủ chốt, hòng cắt đứt những đường chuyền và do đó hạn chế tối đa các tình huống phối hợp tấn công của tuyển nữ Việt Nam. Mặc dù vậy, ở phút 25, trong một tình huống phạt góc, Kim Hồng là người thực hiện, Nguyễn Thị Muôn di chuyển hợp lý đón bóng đúng thời điểm và tung cú sút chuẩn xác mở tỉ số trận đấu.

Sang hiệp đấu thứ 2, CLB nữ Huyndai Steel chủ động tấn công nhanh và họ đã có cơ hội ghi bàn gỡ hòa 1-1 ở phút 57. Sau bàn thua khá bất ngờ, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục để CLB nữ Huyndai Steel nâng tỉ số lên 2-1 trong tình huống phản công nhanh ít phút sau đó.

Dù thua trận với tỷ số 1-2 nhưng các học trò HLV Trần Vân Phát đã có những bài học quý giá trong quá trình tập huấn tại Hàn Quốc. Theo kế hoạch, ngày 8/5 đội tuyển nữ sẽ có trận giao hữu thứ ba gặp đội tuyển nữ Hàn Quốc cũng đang đóng quân tại Trung tâm huấn luyện quốc gia Paju – Hàn Quốc.

Kết thúc đợt tập huấn, đội tuyển nữ sẽ quay về thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 9/5 để chuẩn bị bước vào VCK Asian Cup nữ 2014.

Thông tin tập huấn của đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tiếp tục được cập nhật.

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM