Suzuki Motor Corporation và AFF tiếp tục ký kết hợp đồng tài trợ

Hôm nay, AFF đã gửi thông cáo báo chí liên quan đến giải đấu AFF Suzuki Cup. Theo đó, Suzuki Motor Corporation khẳng định tái ký kết hợp đồng tài trợ đối với bóng đá khu vực Đông Nam Á. Quyết định này được thể hiện qua việc tiếp tục tài trợ lần thứ 7 cho giải vô địch Đông Nam Á.

AFF Suzuki Cup luôn đạt được lượng theo dõi cao trên sóng truyền hình cũng như số lượng khán giả trực tiếp đến sân. Năm nay, giải sẽ được tổ chức vào tháng 10, trận chung kết sẽ diễn ra vào tháng 12.

Suzuki Motor Corporation lần đầu tiên đồng hành cùng giải đấu này vào năm 2008, từ đó đến nay đã dần dần trở thành một phần thương hiệu của giải đấu.

“Chúng tôi tự hào khi được trở thành một phần của AFF Suzuki Cup trong suốt 12 năm qua. Chúng tôi đã được chứng kiến giải đấu ngày một hoàn thiện và phát triển qua từng mùa giải. Đây vẫn luôn là một giải đấu được mong đợi đối với những người hâm mộ bóng đá tại Đông Nam Á”. Kinji Saito – Giám Đốc Suzuki Motor Corporation chia sẻ.

“Suzuki sẽ kỉ niệm 100 năm thành lập vào năm nay, và mối quan hệ giữa chúng tôi và Đông Nam Á đã kéo dài 90 năm. Với tư cách là một đơn vị luôn đặt mục tiêu đem đến sự vui vẻ cho khách hàng, chúng tôi cảm thấy vinh dự khi được một lần nữa đồng hành cùng AFF Suzuki Cup để đem về sự hứng khời cho người hâm mộ”.

“Thay mặt cho Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á, chúng tôi rất trân trọng sự ủng hộ của Suzuki Motor Corporation. Họ là một đơn vị đã đồng hành và chung tay xây dựng sự thành công của giải đấu này. Chúng tôi rất vinh dự khi được làm việc cùng họ, tôi hi vọng chúng tôi có thể có được sự hợp tác lâu dài trong những năm tiếp theo”. Chủ tịch AFF Khiey Sameth khẳng định.

“AFF Suzuki Cup gắn kết tinh thần hữu nghị của các nước trong khu vực thông qua bóng đá, đây là một trong các sự kiện quan trọng của bóng đá thế giới. Tương tự như các mùa giải trước đây, chúng ta sẽ một lần nữa đón chào người hâm mộ trên các sân vận động cũng như hàng triệu người hâm mộ theo dõi qua sóng truyền hình. Chúng tôi rất vui mừng và mong đợi mùa giải lần thứ 13 của giải đấu danh giá này”.

Việt Nam giành được giành hiệu vô địch AFF Suzuki Cup 2018, sau khi đánh bại Malaysia 3-2 trong trận chung kết. Đây là lần thứ hai quốc gia này giành được chức vô địch từ sau thành công năm 2008.

Mùa giải 2018 ghi nhận số lượng 752945 khán giả quan tâm đến các trận đấu với số trận thi đấu của mỗi đội là hai trận sân nhà hai trận sân khách (theo như thể thức thi đấu mới của vòng bảng).

“Suzuki Motor Corporation đã giúp AFF Sukuki Cup phát triển và trở thành một trong những giải đấu quan trọng hàng đầu khu vực, và quyết định tiếp tục hợp tác của đơn vị này đã cho thấy sức hấp dẫn của giải đấu đối với các doanh nghiệp”. Giám đốc khu vực Đông Nam Á Lagardère Sports Malcolm Thorpe nhận định.

“Chúng tôi muốn cảm ơn sự ủng hộ của Suzuki Motor Corporation, chúng tôi tin rằng họ cũng sẽ nhận được rất nhiều những lợi ích tích cực từ sự hợp tác này”.

Mùa giải đầu tiên năm 1996, AFF Suzuki Cup được tổ chức bởi Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) và nhận được sự công nhận của FIFA, trở thành nơi tranh tài của các đội bóng quốc gia hàng đầu tại Đông Nam Á.

Thái Lan là quốc gia giành được nhiều danh hiệu vộ địch nhất trong lịch sử AFF Suzuki Cup tính đến nay. Họ đã có được 5 chức vô địch vào các năm 1996, 2000, 2002, 2014 và 2016.

Ở thời điểm bắt đầu, năm 1996, giải đấu này được tổ chức với sự phối hợp của AFF và Lagardère Sports.

 

Nguồn: AFF