Sơn Kova là Nhà tài trợ chính thức giải bóng đá lứa tuổi 19 QG từ 2007 đến 2009

Trước thềm mùa giải mới, giải bóng đá lứa tuổi 19 quốc gia lại đón nhận thêm một tin vui với sự hợp tác của Nhà tài trợ Sơn Kova.

Sau thành công của giải bóng đá lứa tuổi 19 quốc gia ngay trong mùa giải đầu tiên ra mắt khán giả năm 2006 vừa qua, sân chơi đầy ý nghĩa dành cho thế hệ cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, cổ vũ của các CLB, đội bóng trên mọi miền của tổ quốc. Tuy mới chỉ tròn một tuổi, nhưng thực tế đã chứng minh rằng, giải đấu đã trở thành một cơ hội rất tốt cho các cầu thủ trẻ thi đấu cọ sát, rèn luyện tài năng, đồng thời góp phần giáo dục phong cách, phẩm chất đạo đức cầu thủ, nhằm tạo nên một nền tảng vững mạnh về mọi mặt cho các CLB. Bên cạnh đó, từ sân chơi này, những nhân tố xuất sắc sẽ được tuyển lựa để tăng cường cho các ĐTQG, thúc đẩy sự phát triển cả về lượng lẫn chất của thế hệ cầu thủ trẻ – tương lai của bóng đá nước nhà.
 
Trước thềm mùa giải mới, giải bóng đá lứa tuổi 19 quốc gia lại đón nhận thêm một tin vui với sự hợp tác của Nhà tài trợ Sơn Kova. Bản hợp đồng đã được hai bên tiến hành ký kết hôm nay (8/3), và ngày 20/3 LĐBĐVN sẽ tổ chức họp báo chính thức công bố giải cũng như giới thiệu Nhà tài trợ của giải bóng đá lứa tuổi 19 quốc gia 2007. Bản hợp đồng tài trợ có giá trị trong 3 mùa giải, và như vậy, giải sẽ mang tên: Giải bóng đá lứa tuổi 19 quốc gia – Cúp Sơn Kova từ mùa giải 2007 cho đến mùa giải 2009.
 
Mùa giải 2006 có 20 đội tham dự và đội P.SLNA đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để giành chức Vô địch với giải thưởng 60 triệu đồng; xếp thứ Nhì là đội GM.M.Nam Định và đồng hạng Ba là các đội Thành Long TP.HCM và Bình Dương.
 
Giải năm nay số đội tham dự đã tăng lên thành 24 đội bóng, gồm: An Giang, Becamex Bình Dương, Đà Nẵng, Đạm Phú Mỹ Nam Định, Đồng Nai,  Đồng Tháp, Đồng Tâm Long An, Hoàng Anh Gia Lai, Halida Thanh Hoá, Hà Nội ACB, Hoà Phát Hà Nội, Huda Huế, Khatoco Khánh Hoà, Pissico Bình Định, T&T Hà Nội, Tây Ninh, TCDK- SLNA, Than-Quảng Ninh, Thành Long, Thép Pomina Tiền Giang, Thể Công Viettel, TMN.CSG, TP.HCM và Vạn Hoa Hải Phòng.
 
24 đội bóng được chia đều vào 3 bảng theo khu vực địa lý để thi đấu như sau:
 
– Bảng A: Đạm Phú Mỹ Nam Định, Halida Thanh Hoá, HN ACB, Hoà Phát HN, T&T HN, Than – Quảng Ninh,  Thể Công Viettel và Vạn Hoa Hải Phòng.
 
– Bảng B: Đà Nẵng, Đồng Nai, HAGL, Huda Huế, Khatoco Khánh Hoà, Pissico Bình Định, TCDK- Sông Lam Nghệ An và TPHCM.
 
– Bảng C: An Giang, Becamex Bình Dương, Đồng Tháp, Đồng Tâm Long An, Tây Ninh, Thành Long, Thép Pomina Tiền Giang và TMN- CSG.
 
Các đội thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm, xếp hạng ở mỗi bảng để chọn 8 đội vào thi đấu ở vòng chung kết, trong số đó có 6 đội xếp thứ nhất và xếp thứ nhì của ba bảng. Hai đội còn lại được lựa chọn trong số ba đội xếp thứ ba của ba bảng có điểm và các chỉ số cao hơn.
 
Tại VCK, 8 đội được chia thành 2 nhóm, thi đấu vòng tròn 1 lượt tại mỗi nhóm, chọn 2 đội nhất nhì tại mỗi nhóm vào thi đấu tại Bán kết. Hai đội thắng tại Bán kết giành quyền thi đấu trận Chung kết. Hai đội thua xếp đồng hạng Ba.
 
Theo kế hoạch, vòng loại sẽ được khởi tranh từ ngày 26/3 đến ngày 25/5/2007. Vòng chung kết được tổ chức từ 20/6 đến 30/6/2007.

VFF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA