SJC và Eximbank trở thành Nhà tài trợ chính giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2006

Chiều nay, tại Văn phòng đại diện phía Nam (LĐBĐVN) đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng tài trợ chính giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2006

Chiều nay, tại Văn phòng đại diện phía Nam (LĐBĐVN) đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng tài trợ chính giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2006 giữa LĐBĐVN với Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) và Ngân hàng thương mại cố phần xuất nhập khẩu (Eximbank).

Quang cảnh lễ ký kết – Ảnh: Nguyễn Việt
Tới dự, về phía LĐBĐVN có Phó tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi, Trưởng văn phòng đại diện phía Nam Nguyễn Hữu Bàng. Về phía Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC có Tổng giám đốc Nguyễn Thành Long và về phía Ngân hàng thương mại cố phần xuất nhập khẩu cũng có sự góp mặt của Tổng giám đốc Nguyễn Gia Định.
 
Đây là lần thứ 2 Việt Nam giành quyền đăng cai tổ chức giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á. Điều đó đã khẳng định uy tín và thực lực của bóng đá nữ Việt Nam trên đầu trường khu vực. Khác với lần tổ chức đầu tiên, năm nay, nhằm tạo cơ hội thử lửa và rà soát lực lượng cho các đội bóng Đông Nam Á đã giành quyền lọt vào VCK giải vô địch bóng đá nữ châu Á, AFF quyết định chỉ cử 3 đội tuyển  hàng đầu khu vực là Việt Nam, Thái Lan và Myanmar cùng tranh tài với đội bóng đẳng cấp châu lục là Đài Loan. Rõ ràng, trong bối cảnh đấu trường khu vực còn có sự phân cấp về trìnhg độ giữa các đội thì đây là một quyết định rất hợp lý của AFF nhằm tạo đà cho các đội tuyển mạnh trước khi bước vào đấu trường đỉnh cao của bóng đá nữ châu Á.
 
Phó tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi (ngoài cùng bên trái) trao chứng thư cho 2 Nhà tài trợ – Ảnh: Nguyễn Việt
 
Việc giải đấu quy tụ 4 đội bóng mạnh chắc chắn sẽ nâng cao chất lượng của giải đấu, đồng thời thu hút các nguồn tài trợ, vấn đề vốn từ trước đến nay luôn là điểm yếu của bóng đá nữ. Trên thực tế, đây là lần đầu tiên giải có Nhà tài trợ chính thức là Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) và Ngân hàng thương mại cố phần xuất nhập khẩu (Eximbank). Đây là sự kiện đáng nhớ, bởi theo lời phát biểu của Phó tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi tại lễ ký kết thì Sviệc này sẽ góp sức phát triển bóng đá nữ nói chung, bóng đá nữ Việt Nam nói riêng. Bên cạnh đó, niềm tin của người hâm mộ cũng như Nhà tài trợ Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC và Ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam sẽ góp phần vào thành công chung của giải đấu⬝.
 
Trong khi đó, phát biểu trước báo giới sau lễ ký kết, đại diện 2 Nhà đồng tài trợ đề bày tỏ sự tin tưởng vào thành công của giải đấu, đồng thời mong muốn qua đây, dù gián tiếp, nhưng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ nước nhà.
 
Theo kế hoạch đã định, ngày 29/6, giải sẽ chính thức khai mạc bằng cuộc so tài giữa chủ nhà Việt Nam và khách mời Đài Loan. Đây là trận đấu được đánh giá hấp dẫn nhất giải và cũng là thử thách lớn nhất của các nữ tuyển thủ Việt Nam đối với tham vọng bước lên ngôi cao nhất của sân chơi này.
 
 
VFF