Sahako nuôi hi vọng bảo vệ ngôi vô địch, Thái Sơn Nam TP.HCM rộng đường đăng quang

Vòng 13 giải futsal HDBank VĐQG 2023 diễn ra chiều 29/7 tiếp tục thu hút sự quan tâm của khán giả hâm mộ vào cuộc cạnh tranh của top 3 đội dẫn đầu trên BXH là Thái Sơn Nam, Sahako và Thái Sơn Bắc.

Mặc dù cùng điểm với Thái Sơn Bắc, nhưng khác với đối thủ đã hết hi vọng trong cuộc đua đến ngôi vô địch do thua đội đầu bảng ở kết quả đối đầu, Sahako vẫn còn cơ hội bảo vệ ngôi vô địch. Điều tiên quyết là họ cần phải giành trọn 3 điểm trước Thái Sơn Bắc trong cuộc đối đầu trực tiếp, nếu không Thái Sơn Nam TP.HCM có thể sẽ đăng quang trước một vòng đấu.

Trong tình thế chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là chiến thắng, Sahako đã nhập cuộc với tinh thần rất nỗ lực, chấp nhận mạo hiểm trong lối chơi nhằm đạt được mục tiêu đề ra. Những diễn biến của trận đấu cho thấy “Quạ ba chân” chơi lấn lướt và tạo ra nhiều cơ hội để dứt điểm. Tuy vậy, cũng phải đến cuối hiệp một, họ mới có bàn thắng giải tỏa tâm lý, sau pha dứt điểm rất khéo léo của Lưu Nhất Tiến.

Sang hiệp hai, Sahako tiếp tục tạo ra thế trận có lợi với pha lập công của Ngọc Sơn và Tấn Phát để nâng tỷ số lên 3-0. Mặc dù sau đó Thái Sơn Bắc có bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 của Văn Tuấn, nhưng Huỳnh Mi Woen đã dập tắt hi vọng lội ngược dòng của đối thủ với pha lập công ở phút 36, ấn định chiến thắng 4-1 cho Sahako.

Thế nhưng, niềm vui của thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Anh không thực sự trọn vẹn, bởi tại trận đấu cùng giờ diễn ra tại Nhà thi đấu CLB futsal Q8, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ là Thái Sơn Nam TP.HCM cũng có chiến thắng 2-0 trước Sanvinest Khánh Hòa, qua đó duy trì lợi thế nhiều hơn 3 điểm trước khi hai đội bước vào vòng đấu cuối cùng.

Với cục diện hiện tại, Thái Sơn Nam TP.HCM chỉ cần một kết quả hòa ở vòng đấu cuối là đăng quang ngôi vô địch. Trong khi đó, Sahako chỉ có thể bảo vệ thành công ngôi vô địch của mình với điều kiện Thái Sơn Nam TP.HCM thua ở vòng đấu cuối, đồng thời họ phải giành chiến thắng trước đội cuối bảng Hà Nội với tỷ số đủ để hơn Thái Sơn Nam TP.HCM về hiệu số bàn thắng bại.

Kết quả vòng 13 giải futsal HDBank VĐQG 2023:

Tân Hiệp Hưng: Vũ Ngọc Lân (9) 27′

GFDI Sông Hàn: Huỳnh Hồ Bá Lên (17) 16′; Hồ Khánh Huy (9) 34′

Tân Hiệp Hưng: Huỳnh Quốc Tân (8) 16′; Đỗ Công Đại (5) 32′

GFDI Sông Hàn: Nguyễn Văn Sơn (21) 31′

Hà Nội: Nguyễn Văn Đạt (8) 39′

Cao Bằng: Nguyễn Thạc Hiếu (12-HN) 29′ – phản lưới; Nguyễn Lâm Gia Thọ (18) 32′

Hà Nội: Nguyễn Trọng Kiên (11) 14′

Cao Bằng: Nguyễn Hoàng Quân (13) 15′; Cổ Trí Kiệt (14) 24′

Thái Sơn Nam TP.HCM: Dương Ngọc Linh (10) 39′; Phạm Đức Hòa (16) 40′

Thái Sơn Nam TP.HCM: Trần Tuyên (3) 33′

Sanvinest Khánh Hòa: Hồ Văn Tú (11) 17′

Thái Sơn Bắc: Nguyễn Văn Tuấn (7) 34′

Sahako: Lưu Nhất Tiến (8) 17′; Ngô Ngọc Sơn (7) 25′; Lâm Tấn Phát (16) 28′; Huỳnh Mi Woen (24) 36′

Thái Sơn Bắc: Lê Quang Vinh (8) 19′; Nguyễn Thành Tín (10) 27′

Sahako: Nguyễn Trần Duy (28) 19′

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA