Sabeco tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam

Chiều 4/7, tại khách sạn Melia (Hà Nội), Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã chính thức công bố thỏa thuận hợp tác mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần phát triển thể thao VTVcab (VTVcab Sport).

04/07/2022 17:13:11

Theo đó, Bia Saigon chính thức trở thành Đối Tác Hàng Đầu và độc quyền trong ngành bia cho Đội tuyển bóng đá quốc gia, bao gồm đội tuyển bóng đá nam, đội tuyển bóng đá nữ và đội tuyển U23 trong 3 năm, giai đoạn từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 7 năm 2025.

Tham dự lễ công bố có ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ Văn Hóa Thể Thao Du lịch; ông Trần Quốc Tuấn – Q.Chủ tịch LĐBĐVN, ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký LĐBĐVN. Về phía Sabeco có ông Bennett Neo – Tổng giám đốc SABECO, cùng các đối tác chiến lược như Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (TWĐ), Công ty cổ phần bóng đá Việt (Vietfootball). Cùng tham dự còn có đại diện các tuyển thủ đội tuyển bóng đá Quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ công bố và ký kết, ông Hoàng Đạo Cương- Thứ trưởng Bộ Văn Hóa Thể Thao Du lịch đánh giá cao sự quan tâm góp sức của các Doanh nghiệp, đặc biệt là Tổng Công ty CP Bia Rượu NGK Sài Gòn, một doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho các hoạt động văn hóa thể thao và du lịch Việt Nam và gần đây nhất đơn vị cũng đã đồng hành cùng Bộ VH-TT-DL tài trợ cho các hoạt động trong khuôn khổ SEA Games 31. “Ngày hôm nay, tôi rất vui mừng dự lễ ký kết này, đây là bằng chứng cho sự hợp tác lâu dài và toàn diện giữa VFF, VTV Cab Sport và thương hiệu Bia Saigon. Tôi mong rằng ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp tham gia đồng hành và hỗ trợ cho thể thao Viêt Nam để Thể thao Việt Nam ngày càng lớn mạnh, xứng đáng với vị trí hàng đầu của Thể thao Đông Nam Á và ghi dấu tại các giải đấu quốc tế”- ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL cho biết.

Về phía LĐBĐVN, ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch nhấn mạnh: “Trong những năm gần đây, các đội tuyển của chúng ta đã đạt được những thành tích rất xuất sắc và trở thành niềm tự hào của người hâm mộ cả nước, trong đó có những thành tích mang tính lịch sử. Góp phần vào thành công chung của các đội tuyển, phải nhắc tới đóng góp to lớn của các Nhà tài trợ, trong đó SABECO – một trong những người bạn đồng hành thân thiết nhất. Từ vai trò là Nhà tài trợ đồng hành của Đội tuyển Quốc Gia Việt Nam kể từ tháng 6 năm 2021, đến nay SABECO đã nâng tầm quan hệ hợp tác với LĐBĐVN khi trở thành là Nhà Tài trợ Hàng đầu – “Top Star Partner” của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trong 03 năm tiếp theo. Chính từ sự hỗ trợ hết sức thiết thực của các Nhà tài trợ, trong đó có SABECO, các đội tuyển đã- đang và sẽ có thêm những điều kiện tốt hơn trong quá trình chuẩn bị, có thêm được nguồn động viên khích lệ kịp thời để thi đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong giai đoạn tới. LĐBĐVN tin rằng, với sự tiếp sức đặc biệt của SABECO thông qua việc trở thành Nhà tài trợ Hàng đầu của Đội tuyển quốc gia Việt Nam, các cầu thủ sẽ nỗ lực thi đấu, đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới, đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng như các nhà tài trợ, trong đó có SABECO. LĐBĐVN mong muốn các đơn vị tài trợ sẽ tiếp tục có những chiến lược tài trợ mạnh mẽ và đồng hành lâu dài cùng với bóng đá Việt Nam và các Đội tuyển Quốc gia. LĐBĐVN cũng hi vọng người hâm mộ bóng đá nước nhà và các cơ quan báo chí truyền thông tiếp tục ủng hộ nhiệt tình cho các đội tuyển bóng đá Việt Nam trong các hành trình sắp tới”.

Ông Bennett Neo – Tổng giám đốc SABECO chia sẻ: “Thể thao Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và đã thu hút sự quan tâm và ngưỡng mộ tại các giải đấu quốc tế, đặc biệt là với các đội tuyển bóng đá quốc gia. Thành tích vượt bậc của chúng ta tại SEA Games 31 vừa qua bao gồm số lượng huy chương vàng của của đội tuyển nam và nữ, là một minh chứng cho sự phát triển của Việt Nam như một cường quốc thể thao ở khu vực Đông Nam Á. Đội tuyển nước nhà đang phát triển hết sức mạnh mẽ trong những năm gần đây và chúng tôi mong muốn tiếp tục đồng hành với họ trên hành trình đi đến thành công. Sự ủng hộ của SABECO đối với Đội tuyển Bóng đá quốc gia bắt nguồn từ niềm đam mê và tình yêu của chúng tôi dành cho bóng đá và người hâm mộ bóng đá, đồng thời, chúng tôi muốn thực hiện đúng cam kết của mình để mang những điều tốt đẹp nhất cho Việt Nam”.

Như vậy, với thỏa thuận 3 năm với tư cách là Đối Tác Hàng Đầu của Đội tuyển bóng đá quốc gia, thể hiện cam kết của SABECO trong việc đồng hành và hỗ trợ cho những nỗ lực vươn đến thành công của đội tuyển Quốc gia tại các giải đấu khu vực và quốc tế. Bia Saigon luôn là nhà tài trợ tận tâm và trung thành của Đội tuyển bóng đá quốc gia trong các giải đấu trong và ngoài nước. Từ vai trò là Đối Tác Đồng Hành của Đội tuyển Quốc Gia Việt Nam từ tháng 6 năm 2021, việc tài trợ 3 năm ở vị trí Đối Tác Hàng Đầu đã củng cố mạnh mẽ định hướng chiến lược và quyết tâm của Bia Saigon hành trình mang những điều tốt đẹp nhất cho Việt Nam, đồng thời thể hiện cam kết của thương hiệu nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của nền thể thao Việt Nam.

Q.Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Phó Chủ tịch Lê Văn Thành tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện nhà tài trợ SABECO

SABECO, VFF và VTVcab Sport thiết lập quan hệ hợp tác kể từ năm 2021, thỏa thuận mới này đánh dấu một bước ngoặc mang tính chiến lược, lâu dài và toàn diện hơn. Theo đó, Bia Saigon là nhà tài trợ có danh vị cao nhất và duy nhất trong ngành Bia – Đối Tác Hàng đầu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.