Ronaldo: Đúng là trận đấu điên rồ

Ronaldo ghi 2 bàn, kiến tạo 1 bàn giúp Bồ Đào Nha cầm hòa Hungary 3-3, giành vé vào vòng 1/8 Euro 2016 gặp Croatia.

23/06/2016 08:58:20

Không hiểu vì lý do gì, cánh báo chí không được phỏng vấn Ronaldo sau trận Bồ Đào Nha 3-3 Hungary. Thay vào đó, Ronaldo tự bộc bạch ngắn gọn suy nghĩ của mình cho phóng viên ghi chép.

“Đây đúng là trận đấu điên rồ. 3 lần chúng tôi tưởng đã phải về nhà. 3 lần chúng tôi phải nỗ lực gỡ hòa. Tất nhiên, Bồ Đào Nha muốn thắng. Đội bóng muốn xếp thứ 1 hoặc thứ 2 nếu có thể. Dù sao, Bồ Đào Nha đã qua vòng bảng và tôi hi vọng đội sẽ thắng trận đấu tới.”

Croatia là đối thủ mạnh với những cầu thủ tốt. Đâu có dễ khi thắng Tây Ban Nha. Họ xứng đáng được tôn trọng. Chúng tôi biết sức mạnh của mình và tự tin đối mặt với họ trong vòng 1/8″.

tuket

 Phân cặp vòng knock-out Euro 2016

Về danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận và hàng loạt kỷ lục bị phá sau trận đấu tại Lyon, Ronaldo cho biết.

“Giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận là một vinh dự. Nhưng mục tiêu của chúng tôi là chiến thắng. Bồ Đào Nha đã thất bại với nhiệm vụ đó. Cả Bồ Đào Nha lẫn Hungary đều chọn lối đá tấn công, ghi thật nhiều bàn thắng. Giờ tôi chỉ nghĩ về Croatia. Tỷ lệ chiến thắng là 50-50. Còn kỷ lục, nó đến tự nhiên thôi mà, chẳng có gì to tát cả.”

Theo thống kê, Ronaldo là cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 4 kỳ Euro liên tiếp, 7 giải đấu lớn liên tiếp (3 World Cup, 4 Euro). Anh là cầu thủ chơi nhiều trận đấu tại Euro nhất (17 lần), vượt kỷ lục ghi bàn ở các kỳ Euro của Platini, vượt kỷ lục ghi bàn và kiến tạo của Platini.

ronaldo-ghi-ban-1

Ronaldo đánh ta-lông ghi bàn gỡ 2-2

Clip bàn thắng Bồ Đào Nha 3-3 Hungary

ronaldo-ghi-ban-7

Cả đội Bồ Đào Nha vui chiến thắng

HLV Fernando Santos ca ngợi màn trình diễn của Ronaldo: ‘Đó đúng là thứ bóng đá của Ronaldo. Anh ấy cần ghi bàn và anh ấy là người chiến thắng. Tôi chắc chắn sự tự tin của Ronaldo đã trở lại. Đó sẽ là một đẳng cấp mới ở trận gặp Croatia”.

Bồ Đào Nha đá vòng 1/8 với Tây Ban Nha tại Lens. Nếu thắng, họ sẽ gặp đội thắng ở cặp Ba Lan vs Thụy Sỹ tại bán kết. Đây là nhánh đấu được coi là nhẹ nhàng hơn nhánh tử thần còn lại với Đức, Italia, Tây Ban Nha, Pháp, Anh.

Nguồn: VTC.vn