Quyết định về việc kỷ luật đối với cầu thủ Nguyễn Hải Huy (CLB Than Quảng Ninh)

Trưa nay (20/4), Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam nhận được công văn số 184/VPF-TCTĐ của Ban điều hành Giải VĐQG Nuti Café 2018 cùng các tài liệu và đoạn trích băng hình có liên quan đề nghị xem xét, xử lý kỷ luật đối với cầu thủ Nguyễn Hải Huy (số 14) của CLB bóng đá Than Quảng Ninh do có hành vi vào bóng nguy hiểm, gây chấn thương cho cầu thủ Phạm Trùm Tỉnh (số 11) của CLB Sanna Khánh Hòa BVN ở phút 62 của trận đấu giữa CLB Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Than Quảng Ninh ngày 13/4/2018.

Ban kỷ luật sau khi xem xét toàn bộ tài liệu cùng đoạn trích băng ghi hình có liên quan và kết luận: Cầu thủ Nguyễn Hải Huy (số 14) của CLB bóng đá Than Quảng Ninh đã có hành vi vào bóng nguy hiểm, gây chấn thương cho cầu thủ Phạm Trùm Tỉnh (số 11) của CLB bóng đá Sanna Khánh Hòa.

Vì vậy, căn cứ khoản 1 và khoản 4 Điều 39 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN, Ban kỷ luật đã ra Quyết định số 144/QĐ-LĐBĐVN với nội dung như sau:

– Phạt 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 03 trận kế tiếp đối với cầu thủ Nguyễn Hải Huy (số 14) của CLB bóng đá Than Quảng Ninh. Cầu thủ Nguyễn Hải Huy phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương của cầu thủ Phạm Trùm Tỉnh.

– Cầu thủ Nguyễn Hải Huy có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại LĐBĐVN theo quy định tại Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.