Quyết định về việc kỷ luật đối với cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh (CLB TP.HCM)

Chiều nay (24/3), Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành Quyết định số 95/QĐ-LĐBĐVN về việc kỷ luật đối với cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh (số 9) của CLB TP.HCM.

Theo quyết định này, cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh bị xử phạt 40.000.000đ (Bốn mươi triệu đồng) và bị đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá do LĐBĐVN quản lý, tổ chức đến hết ngày 31/12/2021, do có hành vi xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng với cầu thủ Đỗ Hùng Dũng (số 88) của CLB Hà Nội trong trận đấu giữa hai CLB TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội ngày 23/3/2021 tại giải bóng đá Vô địch quốc gia LS 2021.

Ngoài ra, cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương cho cầu thủ Đỗ Hùng Dũng theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 39 Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Ông Vũ Xuân Thành- Trưởng Ban kỷ luật LĐBĐVN- cho biết, trước khi ban hành quyết định kỷ luật đối với cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh, Ban kỷ luật đã xem xét một cách toàn diện về hành vi phạm lỗi của Ngô Hoàng Thịnh và quan điểm của Ban kỷ luật là phải áp dụng các hình thức xử phạt tương ứng với trường hợp vi phạm này. “Bên cạnh việc xử lý một cách đúng đắn căn cứ vào các điều khoản trong Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN, án kỷ luật khi được đưa ra cũng phải nhằm mục đích giúp cá nhân cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh rút kinh nghiệm cho bản thân, đồng thời cũng là răn đe đối với tất cả các cầu thủ khác trong quá trình thi đấu”, ông Vũ Xuân Thành nhấn mạnh.

Về phía LĐBĐVN, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng khẳng định quan điểm xuyên suốt của LĐBĐVN, Thường trực BCH là đề cao tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức và bảo vệ tinh thần thể thao cao thượng. Ông Lê Hoài Anh nói: “Năm nay là mùa giải thứ hai giải chuyên nghiệp quốc gia thi đấu theo phương thức phân nhóm sau khi kết thúc giai đoạn 1. Dự báo tính chất căng thẳng và quyết định của các trận đấu, nên trước mùa giải mới, LĐBĐVN luôn quán triệt tinh thần này với các thành viên tham dự, phổ biến luật thi đấu, đồng thời đề nghị các CLB nâng cao giáo dục cầu thủ, đề cao tinh thần fairplay, kiên quyết ngăn chặn lối chơi bạo lực và nhận được sự đồng thuận rất cao. Trong thời gian tới, Ban trọng tài LĐBĐVN cũng sẽ tăng cường công tác nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với lực lượng các trọng tài. Các trọng tài phải kiên quyết, nghiêm khắc xử lý các hành vi phi thể thao, bạo lực trên sân, tránh bỏ sót lỗi, đồng thời qua đó cũng góp phần tạo thói quen thi đấu một cách chuyên nghiệp và đúng luật đối với các cầu thủ”.

Bên cạnh quyết định kỷ luật đối với cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh, Ban kỷ luật LĐBĐVN cũng đã ban hành Quyết định số 96/QĐ-LĐBĐVN về việc phạt CLB Bóng đá Nam Định 5.000.000đ (Năm triệu đồng) do lực lượng khiêng cáng làm việc thiếu tích cực và người nhặt bóng ném nhiều bóng vào sân cùng lúc nhằm trì hoãn trận đấu trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Nam Định và Topenland Bình Định ngày 23/3/2021 tại giải bóng đá Vô địch quốc gia LS 2021.

Các quyết định nói trên có hiệu lực kể từ ngày ký.