Quyết định điều chỉnh lịch thi đấu bán kết lượt về Cúp QG 2018 là cần thiết và hợp lý

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, quyết định điều chỉnh lịch thi đấu bán kết lượt về Cúp QG Sư Tử Trắng 2018 là cần thiết và hợp lý. Quyết định này cũng đã được Ban điều hành Giải cân nhắc một cách kỹ lưỡng dựa trên tổng thế các yêu tố thực tiễn có liên quan.

Trận bán kết lượt về giữa B.Bình Dương và Hà Nội sẽ được tổ chức vào thời điểm phù hợp và thuận lợi cho cả 2 CLB, đồng thời không làm xáo trộn lịch thi đấu giai đoạn cuối của V-League.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, theo lịch thi đấu đã ban hành trước khi ĐT Olympic Quốc gia tham dự Asiad 18, 2 cặp đấu bán kết lượt về Cúp QG – Sư Tử Trắng 2018 được tổ chức vào ngày 5/9/2018. Đây cũng là thời điểm được đánh giá là phù hợp nhất căn cứ theo hệ thống lịch thi đấu của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và lịch thi đấu các giải quốc tế trong đó có Asiad 18.

Tuy nhiên, căn cứ diễn biến thực tế qua tiến trình thi đấu của ĐT Olympic Quốc gia tại Asiad 18, do phải thi đấu với mật độ dày 7 trận trong 18 ngày, đặc biệt là giai đoạn đá loại trực tiếp đội phải thi đấu với mật độ 2 ngày/trận nên đã dẫn đến tình trạng các cầu thủ quá tải; Tiếp theo đó, sau khi kết thúc Asiad 18, các thành viên đội tuyển còn tham dự chương trình theo kế hoạch của Đoàn Thể thao Việt Nam và chỉ trở về CLB vào đêm ngày 3/9/2018, vì vậy Thường trực Ban chấp hành VFF đã thống nhất và yêu cầu Ban điều hành các Giải bóng đá chuyên nghiệp điều chỉnh lịch thi đấu Vòng bán kết lượt về Cúp QG – Sư Tử Trắng 2018. Mục đích của việc điều chỉnh này là giúp cho các CLB liên quan có được sự chuẩn bị thuận lợi nhất trong khả năng có thể để tham gia thi đấu, qua đó đảm bảo chất lượng chuyên môn cho 2 trận bán kết lượt về của Giải.

Theo tinh thần trên, lãnh đạo VFF và Ban điều hành Giải đã có những trao đổi cụ thể với các CLB liên quan nhằm thống nhất phương án điều chỉnh lịch thi đấu vòng bán kết lượt về một cách phù hợp nhất, trong đó cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố như quỹ thời gian tổ chức, lịch trình di chuyển hợp lý cho các đội tham dự, đồng thời đảm bảo không xáo trộn lịch thi đấu giai đoạn cuối của Giải vô địch Quốc gia. Riêng trận bán kết lượt về giữa CLB Sông Lam Nghệ An và FLC Thanh Hóa đã được tổ chức vào ngày 5/9/2018 do cả 2 CLB có ý kiến không thay đổi lịch thi đấu.

Đối với trận bán kết lượt về giữa B.Bình Dương và Hà Nội, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ với những khó khăn của cả 2 CLB khi phải điều chỉnh lịch thi đấu trong giai đoạn cuối của mùa giải. Do phụ thuộc và nhiều yếu tố khác nhau nên việc lựa chọn thời điểm tổ chức trận bán kết lượt về chắc chắn sẽ chưa thể đáp ứng trọn vẹn yêu cầu từ phía 2 CLB, tuy nhiên trên phương diện tổng quát và trên cơ sở ý kiến đóng góp của CLB, VFF và Ban điều hành Giải sẽ chốt lại phương án tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại, trên nguyên tắc hạn chế tối đa sự xáo trộn, đáp ứng tốt hơn về kế hoạch di chuyển cho cả 2 đội; đảm bảo cho sự ổn định và thành công chung của tất cả các giải BĐCN Quốc gia năm 2018, qua đó tạo tiền đề thuận lợi cho công tác chuẩn bị của ĐTQG tham dự AFF Suzuki Cup 2018.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA