Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn gặp mặt đội tuyển Nữ Quốc gia trong ngày tập trung đầu tiên

Chiều 30/5, Quyền Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã trực tiếp có mặt trên sân gặp gỡ các thành viên đội tuyển Nữ Quốc gia trong ngày tập trung đầu tiên của đợt 2/2022, chuẩn bị cho Giải bóng đá Nữ Vô địch Đông Nam Á 2022, sẽ diễn ra tại Philippines vào đầu tháng 7 tới.

Cùng dự buổi gặp mặt còn có ông Phạm Thanh Hùng – Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng Ban Bóng đá Nữ LĐBĐVN, ông Mai Đức Chung – Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Nữ Quốc gia cùng toàn thể ban huấn luyện và các cầu thủ nữ.

Mở đầu buổi gặp gỡ, thay mặt LĐBĐVN, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn một lần nữa chúc mừng thành tích đáng tự hào của đội tuyển Nữ Quốc gia tại SEA Games 31 vừa qua là bảo vệ thành công huy chương Vàng ngay trên sân nhà. Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh tầm quan trọng cũng như giá trị của những thành tích đã đạt được và hi vọng toàn đội sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nỗ lực hơn nữa, khẩn trương quay lại tập luyện và tập trung cho những nhiệm vụ sắp tới. “Những nhiệm vụ còn lại trong năm 2022 cũng như năm 2023 cũng vô cùng nặng nề, đòi hỏi mỗi thành viên của đội phải phát huy hết năng lực của bản thân, nêu cao tinh thần đoàn kết, thi đấu hết sức mình mới có thể giữ vững và đạt được những thành tựu lớn hơn. LĐBĐVN với vai trò quản lý của mình, sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ, chuẩn bị những kế hoạch tập trung chu đáo và tập huấn chất lượng để đội tuyển Nữ có được sự chuẩn bị tốt nhất, hướng tới mục tiêu tham dự World Cup 2023”, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Cũng tại buổi gặp gỡ, ông Phạm Thanh Hùng – Trưởng đoàn đội tuyển nữ Quốc gia tại SEA Games 31 vừa qua cũng bày tỏ vui mừng trước những thành quả toàn đội đã đạt được và không quên cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà nước, sự chuẩn bị chu đáo của LĐBĐVN để đội tuyển Nữ Quốc gia có thể đạt được huy chương Vàng và thi đấu thành công tại SEA Games 31 vừa qua.

Ngay sau buổi gặp mặt, các cầu thủ nữ Quốc gia bước ngay vào buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Thời tiết khá mát mẻ, thuận lợi cùng tinh thần hứng khởi của các cầu thủ đã giúp cho tinh thần buổi tập đầu tiên của toàn đội trở nên vui vẻ, tràn đầy quyết tâm trong đợt tập trung chuẩn bị cho nhiệm vụ tiếp theo. Ngoài Chương Thị Kiều lên tập trung muộn hơn 1 ngày, toàn đội ngay sau khi điểm danh đầy đủ và ổn định chỗ ở trong sáng nay, đã khẩn trương xỏ giầy ra sân tập ngay trong buổi chiều cùng ngày.

HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết do thời gian không còn nhiều nên đội tuyển Nữ Quốc gia chỉ được nghỉ ngơi 1 tuần sau SEA Games và tiếp tục quay trở lại tập luyện, chuẩn bị cho Giải bóng đá Nữ Vô địch Đông Nam Á 2022. “Mục tiêu lần này của chúng tôi cố gắng bảo vệ thành quả ngôi vô địch tại đấu trường Đông Nam Á lần này, sau lần cuối vô địch vào tháng 7/2019 tại Thái Lan. Đến giờ, chúng ta đã giành vé tham dự World Cup và giành huy chương Vàng SEA Games một lần nữa. Chúng ta vẫn quyết tâm bảo vệ ngôi vô địch tại giải Đông Nam Á. Mỗi lần sẽ có những khó khăn khác nhau, rõ ràng lần này chúng ta sẽ phải tranh chấp quyết liệt với Philippines, đây là đối tượng giành vé trực tiếp vào World Cup. Tôi sẽ có buổi trò chuyện với các cầu thủ để động viên các cầu thủ làm sao giữ được thành tích đã đạt được, không được ngủ quên trên chiến thắng”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM