Quy định về hoạt động của các phóng viên tại sân thi đấu

1. Chỉ có các phóng viên báo chí, truyền hình có thẻ do BTC giải cấp mới được vào sân thi đấu.

 

2. Chỉ có các phóng viên ảnh, truyền hình có thẻ do BTCgiải cấp mới được xuống sân (BTC trận đấu cấp áo khoác đồng phục- áo bib).

 

3. Trước và trong thời gian diễn ra trận đấu, phóng viên ảnh chỉ được hoạt động tại khu vực phía sau các bảng quảng cáo ở đường biên ngang, không được sử dụng máy chụp ảnh có đèn, không được di chuyển sang phía cầu môn đối diện.

 

4. Khi trọng tài và hai đội làm thủ tục trước trận đấu các phóng viên ảnh và truyền hình được di chuyển về khu trung tâm của đường chạy để tác nghiệp, nhưng không được vào mặt sân thi đấu và sau đó phải di chuyển ngay về phía sau hai đường biên ngang trước khi bóng lăn. Ngoại trừ một máy ghi hình của Đài truyền hình có bản quyền (tối đa 2 phóng viên truyền hình), một phóng viên ảnh của BTC giải được hoạt động tại khu vực này.

 

5. BTC trận đấu phải bố trí khu vực dành riêng trên khán đài cho các phóng viên viết và khu vực phát thanh, truyền hình.

 

6. Vị trí đặt các máy ghi hình không được làm cản trở các cán bộ, trọng tài, ĐB làm nhiệm vụ tại trận đấu hoặc che lấp tầm nhìn của khán giả. Chỉ cho phép Đài truyền hình có bản quyền được đặt một máy ghi hình trên đường chạy và chỉ đặt ngang với bàn trọng tài thứ 4.

 

Trong trận đấu, giờ nghỉ giữa hai hiệp, giờ nghỉ giữa trận đấu chính và trận đấu phụ và sau khi kết thúc trận đấu các phóng viên ảnh và viết không được vào đường chạy có khu vực kỹ thuật của hai ĐB và mặt sân thi đấu.

 

7. Đài truyền hình đã mua bản quyền trận đấu được tổ chức bình luận trên đường chạy trong giờ nghỉ giữa hai hiệp và phỏng vấn nhanh không quá 5 phút tại sân sau khi kết thúc trận đấu.

 

8. Phỏng vấn của các phóng viên sau trận đấu sẽ được tiến hành trong phòng họp báo tại sân thi đấu và tại khu vực phỏng vấn nhanh. (Mixedzone).

 

(Điều 50-Mục II – Quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2010)