Quang Hải tham gia chiến dịch truyền cảm hứng đến cộng đồng của AFC #BreakTheChain

Trong phần mới nhất của dự án truyền cảm hứng toàn cầu #BreakTheChain, do AFC khởi xướng, Quang Hải cùng những ngôi sao hàng đầu châu lục là Alireza Faghani, Wang Shanshan được lựa chọn.

Chiến dịch #BreakTheChain đang thu hút sự chú ý của hàng triệu người trên thế giới, AFC đã chọn những ngôi sao và huyền thoại tiêu biểu của bóng đá châu Á để gửi đi nhiều thông điệp ý nghĩa đến các CĐV, nhằm nâng cao nhận thức về việc thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chăn sự lây lan của Covid-19 theo như hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Việc Quang Hải là cầu thủ duy nhất của Việt Nam được AFC lựa chọn tham gia chiến dịch là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam cũng như cá nhân tiền vệ này.

Trong thông điệp của mình, Quang Hải chia sẻ: “Trong cuộc chiến chống lại virut cornona, giống như trong bóng đá, không gì có thể thay thế được tinh thần đồng đội, mọi người cần đoàn kết và cùng nhau hành động”. 

“Tôi hi vọng tất cả mọi người sẽ tuân thủ những hướng dẫn của đội ngũ y tế – những người hùng của cuộc chiến này. Mọi người hãy nhớ hạn chế tụ tập nơi đông người, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên để bảo vệ bản thân”.

Tham gia cùng tiền vệ của ĐT Việt Nam trong phần này là trọng tài danh tiếng của Iran – Alireza Faghani và cựu tuyển thủ nữ Wang Shanshan – người từng 130 lần khoác áo ĐTQG Trung Quốc. 

Trọng tài FIFA Faghani ca ngợi những nỗ lực của các chuyên viên y tế trên toàn cầu và bày tỏ sự biết ơn đối với những hi sinh của họ để bảo vệ an toàn và sức khỏe của xã hội. 

Cựu tuyển thủ nữ Wang Shanshan nhấn mạnh đây là thời điểm quan trọng để đánh bại dịch bệnh này “Chúng ta có thể phá vỡ chuỗi lây nhiễm này bằng việc đảm bảo an toàn, sống tích cực và với một chút kiên nhẫn cùng kỷ luật, chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch này”. 

Chiến dịch  #BreakTheChain sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới với sự tham gia của những ngôi sao hàng đầu châu Á, gương mặt sẽ xuất hiện trong phần tiếp theo của chiến dịch này là bộ đôi tuyển thủ Thái Lan Chanathip Songkrasin và Kawin Thamsatchanan.

Nguồn: AFC