Quận Tây Hồ ra mắt sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn FIFA

Lễ khánh thành sân vận động mặt cỏ nhân tạo tiêu chuẩn FIFA được phối hợp tổ chức bởi công ty Megastar United (thành viên Tập đoàn Megastar) và UBND quận Tây Hồ đã diễn ra sáng nay (18/6).

Lễ khánh thành sân vận động mặt cỏ nhân tạo tiêu chuẩn FIFA được phối hợp tổ chức bởi công ty Megastar United (thành viên Tập đoàn Megastar) và UBND quận Tây Hồ đã diễn ra sáng nay (18/6).

 

Sân vận động mặt cỏ nhân tạo nằm trên địa bàn phường Xuân La, quận Tây Hồ, sau 06 tháng khẩn trương thi công, với số tiền đầu tư khoảng 10 tỷ đồng, đã được hoàn thành trước tiến độ, đạt tiêu chuẩn FIFA. Sân có tổng diện tích hơn 7.750 m2, trong đó diện tích sân cỏ chiếm khoảng hơn 6.800 m2, khán đài có sức chứa 2.000 người. Ngoài việc dành phục vụ phong trào thể thao cho đông đảo tầng lớp nhân dân, sân cỏ này còn đảm đương nhiệm vụ trở thành địa điểm đào tạo, huấn luyện các vận động viên thành tích cao môn bóng đá. Trong thời gian tiếp theo sân cỏ sẽ tiếp tục được lắp hệ thống thiếu sáng phục vụ luyện tập và thi đấu buổi tối.

 

Quận Tây Hồ đã có sân cỏ nhân tạo chuẩn FIFA

 

 

Ông Lý Thái Hùng, đại diện ban lãnh đạo công ty cho biết, Megastar United chọn đây là sân nhà để phục vụ tập luyện và thi đấu giải hạng Nhì mùa giải 2012, đồng thời tập trung vào mục tiêu tuyển chọn và đào tạo các cầu thủ trẻ từ lứa 11 tuổi, làm lớp kế cận của chính Câu lạc bộ và cho các đội bóng thi đấu đỉnh cao khác.

 

Nhân dịp Lễ khánh thành, ông Nguyễn Phúc Quang- Chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu: “Thực hiện chỉ thị 05 về xã hội hóa thể dục thể thao – một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, thường trực Quận ủy, lãnh đạo UBND quận đã mạnh dạn chọn và chấp thuận để doanh nghiệp, cụ thể là công ty Megstar United, thành viên của Tập đoàn Megastar tham gia đầu tư thi công sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn FIFA tại sân vận động Trung tâm Thể dục Thể thao Tây Hồ, với mục tiêu vừa góp phần củng cố, chấn hưng phong trào thể dục thể thao trên địa bàn, vừa khẳng định tiềm năng phát triển của quận để tiếp tục thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực phục vụ thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Hy vọng trong một tương lai không xa, nơi này sẽ là địa chỉ cung cấp nguồn vận động viên bóng đá tin cậy để tham gia thi đấu các giải ngoại hạng trong nước, khu vực và Quốc tế”.
 

Nguồn: VFF