Quản lý tốt, đó là chìa khóa của thành công

Được khích lệ từ những cố gắng của LĐBĐ Châu Đại dương (OFC) trong các hoạt động đào tạo và phát triển bóng đá về mọi mặt, FIFA đã quyết định đứng ra tổ chức một khóa học dành cho từng khu vực về Quản lý và Điều hành bóng…

Được khích lệ từ những cố gắng của LĐBĐ Châu Đại dương (OFC) trong các hoạt động  đào tạo và phát triển bóng đá về mọi mặt, FIFA đã quyết định đứng ra tổ chức một khóa học dành cho từng khu vực về Quản lý và Điều hành bóng đá với tên gọi FUTURO III.
 
Các học viên chương trình FUTURO nhận chứng chỉ

Từ ngày 24 đến 30/04, các học viên đến từ LĐBĐ các quốc gia American Samoa, Cook Islands, Fiji, New Caledonia, New Zealand, Papua New Guinea, Samoa, Solomon Islands, Tahiti, Tonga và Vanuatu đã được tham dự khóa đào tạo ngắn hạn về Quản lý và Điều hành dưới sự hướng dẫn của 5 giảng viên FIFA. Khóa học này nằm trong chương trình nâng cao kiến thức và năng lực về quản lý và điều hành cho các cán bộ tại các Liên đoàn bóng đá thành viên.

 
Tổng thư ký LĐBĐ châu Đại dương Nicholas Tai nói: S Những chương trình đạo tạo như thế này là rất cần thiết cho sự phát triển của bóng đá tại các khu vực. Chúng tôi đã từng tổ chức các hoạt động đào tạo đối với các trọng tài, HLV. Tuy nhiên, các khóa đào tạo về quản lý, điều hành thì vẫn chưa được triển khai. Mục đích hiện nay của chúng tôi là tiếp tục theo đuổi phương án này, với một chương trình đào tạo có tính liên tục⬝.
 
Trước khi đi sâu vào các bài giảng trong chương trình đào tạo quản lý và điều hành, các giảng viên  sẽ có bài giới thiệu vắn tắt về lịch sử của FIFA, những quy chế, điều lệ cũng như các tất cả các chương trình phát triển được tổ chức này triển khai trên toàn thế giới.
 
Với những ví dụ cụ thể, sinh động về các hoạt động marketing và công tác tổ chức sự kiện, các giảng viên của FIFA đặc biệt nhấn mạnh đến 2 yếu tố quan trọng bậc nhất đối với một hiệp hội bóng đá, đó là công tác thông tin và các mối quan hệ đối với giới truyền thông. Ngoài ra, các học viên còn được đặc biệt chú trọng bồi dưỡng các phương pháp lập kế hoạch và kiểm soát tài chính.
 
Các học viên của chương trình FUTURO

Đối với Alex Napa, người đứng đầu trong các chương trình phát triển của LĐBĐ đảo Cook, thì FUTURO III là một chương trình rất hữu ích, bởi nó sẽ là sự bổ sung kiến thức thiết thực trong phương pháp tiếp thị bóng đá và thông tin giải đấu cho các học viên. SChúng tôi sẽ cố gắng truyền tải tất cả các kiến thức thu lượm được từ khoá học này cho các CLB, để có thể cùng hành động và phối hợp thật tốt vì tương lai của bóng đá đảo Cook⬝- Alex Napa nói.

 
Theo Laurent Vircodelet, Tổng thư ký LĐBĐ New Caledonia, Liên đoàn thành viên thứ 205 của FIFA, khóa học này đã thu hút được sự quan tâm rất lớn. Đây là lần đầu tiên LĐBĐ New Caledonia tham dự vào một khóa học của FIFA kể từ khi gia nhập vào tổ chức này vào ngày 21/05/2004. Ông Laurent khẳng định, tất cả các kiến thức thu được sau khóa học, đều sẽ được LĐBĐ New Caledonia nghiên cứu nghiêm túc và sẽ được áp dụng ngay vào thực tế để góp phần thúc đẩy sự phát triển của bóng đá New Caledonia. Trong khi đó, Winston Lee, Giám đốc Chương trình Tiếp thị bóng đá của LĐBĐ Singapore thì đưa ra lời kết luận: SCần phải quản lý bóng đá như quản lý một doanh nghiệp, nhưng điều quan trọng là cần phải lưu ý đến tiềm năng đa dạng của môn thể thao này⬝.
 

Được biết, sau khi khóa học FUTURO III lần hai, tổ chức tại Botswana dành cho 14 quốc gia Châu Phi kết thúc, sẽ có một sự tổng kết và đánh giá nhằm nâng cao chất lượng khóa học trước khi chương trình FUROTU III được tiếp tục triển khai trong giai đoạn 6 tháng cuối năm tới.