Quan điểm của Hữu Thắng: Italia khó tạo bất ngờ

Những nhận định chuyên môn của HLV Hữu Thắng về trận đấu đáng chú ý nhất trong ngày thi đấu thứ 3 EURO 2012 giữa Tây Ban Nha và Italia.

10/06/2012 00:00:00

Những nhận định chuyên môn của HLV Hữu Thắng về trận đấu đáng chú ý nhất trong ngày thi đấu thứ 3 EURO 2012 giữa Tây Ban Nha và Italia.

 

Bê bối, dàn xếp tỷ số… đó là những cụm từ khiến tôi không khỏi ái ngại cho số phận của ĐT Italia tại EURO 2012. Người Italia thêm một lần hứng chịu nỗi đau khi hàng loạt cầu thủ dính vào scandal, và nguy hiểm nhất chính là hệ lụy từ việc này sẽ làm ảnh hưởng đến sức mạnh của đội bóng thiên thanh. Theo tôi, rất nhiều cầu thủ Italia đang bị vấn đề tâm lý, điều này chính là trở ngại lớn đối với họ trên bước đường chinh phục EURO 2012.

Mặt khác, so với World Cup 2006 và EURO 2008 thì sự đồng đều về chất lượng cầu thủ Italia ở giải đấu này không tốt. Hàng thủ của họ đang gặp khó khăn bởi trụ cột Chiellini mới trở lại sau chấn thương, và đây có thể sẽ là tử huyệt bị đối phương khai thác. 

Nếu như Italia đang “bơi” trong vô vàn khó khăn thì lúc này Tây Ban Nha rất đáng gờm. Có thể David Villa phải ngồi nhà vì chấn thương, Xavi, Iniesta bắt đầu có dấu hiệu tuổi tác, nhưng sức mạnh của họ vẫn khiến các đối thủ phải nể phục. Tôi đánh giá cao hàng tiền vệ của Tây Ban Nha, bởi họ hội tụ nhiều cá nhân suất sắc, có thể tạo nên bước ngoặc trận đấu bất cứ lúc này. 

Italia sẽ nhập cuộc với sự thận trọng cao, đá thăm dò và quây rát các cầu thủ Tây Ban Nha. Nhưng sang hiệp 2, sự khác biệt về đẳng cáp từ hàng tiền vệ Tây Ban Nha sẽ lên tiếng và giúp họ có 3 điểm đầu tay.

 

Theo Bongdaplus