Pirlo dùng quả penalty theo kiểu panenka để gây áp lực cho cầu thủ Anh

“Tôi nghĩ quả đá penalty theo kiểu panenka của tôi khiến các cầu thủ thực hiện đá phạt của Anh bị tâm lý. Và quả đúng như vậy, ngay sau đó Ashley Young đã đá hỏng”, Pirlo chia sẻ.

25/06/2012 00:00:00

“Tôi nghĩ quả đá penalty theo kiểu panenka của tôi khiến các cầu thủ thực hiện đá phạt của Anh bị tâm lý. Và quả đúng như vậy, ngay sau đó Ashley Young đã đá hỏng”, Pirlo chia sẻ.

 

Montolivo đã thực hiện một quả penalty không thành công nên áp lực dành cho Pirlo là rất lớn. Nếu tiền vệ thuộc “biên chế” của Juve không hạ được Joe Hart, Italy sẽ phải nói lời chia tay với EURO 2012.

 

Áp lực là cực lớn, tuy nhiên, Pirlo đã tự tin thực hiện một quả penalty theo phong cách panenka (lừa cho thủ môn đối phương đổ người về một phía và sục nhẹ đưa vào chính giữa khung thành). Sau trận đấu Pirlo đã bật mí lý do anh quyết định định thực quả đá phạt mạo hiểm như vậy.

 

“Tôi đã quan sát thấy Joe Hart di chuyển rất lạ, tôi nghĩ cậu ta sẽ bay về một hướng, thế là tôi quyết định sục nhẹ đưa bóng vào chính giữa khung thành. Thêm vào đó, tôi nghĩ quả đá phạt theo kiểu này của tôi sẽ khiến các cầu thủ thực hiện penalty sau đó của Anh bị tâm lý. Và quả đúng như vậy, ngay sau đó Ashley Young đã đá hỏng”, Pirlo chia sẻ sau khi cùng Italy vào bán kết EURO 2012.

 

Quả đá penalty cho thấy thần kinh thép của Pirlo

Pirlo cũng cho rằng với những gì đã thể hiện, Italy giành chiến thắng là xứng đáng, không phải nhờ may mắn: “Đội Anh đã chủ động chơi phòng ngự để kéo trận đấu về loạt sút penalty, họ không tạo được nhiều tình huống nguy hiểm. Chúng tôi thì khác, chúng tôi đã thể hiện quyết tâm giành chiến thắng ngay sau tiếng còi khai cuộc, chủ động tấn công tìm bàn thắng. Hôm nay chúng tôi giành chiến thắng là hoàn toàn xứng đáng”.

 

Theo infonet.vn