Phùng Thị Thu Hiền phát hiện mới của giải U13 nữ châu Á 2012

10/06/2012 00:00:00

Vóc dáng nhỏ bé nhất đội, nhưng tiền vệ số 2 của đội tuyển U13 Việt Nam lại được bà Belinda – Trưởng nhóm kỹ thuật của AFC đánh giá khá cao về chuyên môn. Theo bà Belinda, Phạm Thị Thu Hiền rất có tố chất và nếu được quan tâm đầu tư cô bé sẽ là cầu thủ triển vọng của bóng đá nữ Việt Nam.

Chung quan điểm với Trưởng nhóm kỹ thuật của AFC, ông Trần Quốc Toản – Trưởng đoàn U13 Việt Nam tham dự giải U13 cũng đánh giá cao cô cầu thủ bé nhỏ được tăng cường từ đội U14 Hà Nội.

Phạm Thị Thu Hiền. Ảnh VFF

Phạm Thị Thu Hiền sinh năm 1999, hiện đang là quân số của U14 Hà Nội. Chia sẻ về cơ duyên đến với bóng đá (năm 2009), Thu Hiền bẽn lẽn kể: “Cháu lúc đầu chỉ theo học điền kinh, không phải bóng đá. Tuy nhiên, thầy dạy điền kinh đã khuyên cháu nên tập bóng đá và giới thiệu cháu đến tập tại Trung tâm bóng đá Thường Tín”. Ban đầu khi Thu Hiền đi tập bóng đá, gia đình đã không đồng tình nhưng trước sự đam mê của con, bố mẹ cô bé đã thay đổi và hoàn toàn ủng hộ.

Tháng 8/2011 có thể coi là bước ngoặt của Thu HIền khi cô bé được tuyển lên đội U14 Hà Nội và tháng 6/2012 được tăng cường cho đội U13 Hà Nam, đại diện cho U13 Việt Nam tham dự giải U13 nữ châu Á khu vực Đông Nam Á.

Dù còn khá sớm để nói về tương lai, nhưng Thu Hiền rất quả quyết: “Cháu sẽ gắn bó với trái bóng vì bây giờ cháu rất thích bóng đá và không muốn xa rời sự nghiệp cầu thủ”.

Xin chúc cho ước mơ của Thu Hiền sẽ đúng như em mong muốn, để bóng đá nữ nước nhà có thêm sự cống hiến của những tài năng trẻ.

Nguồn: VFF