Phố Hiến và Hà Nội vào chung kết giải vô địch U21 QG Báo Thanh Niên 2019

Hai trận bán kết giải U21 Quốc gia 2019 đã diễn ra hấp dẫn và quyết liệt tại sân Pleiku. Kết quả, hai đội Phố Hiến và Hà Nội sẽ có mặt ở trận chung kết sau những chiến thắng sít sao.

Trận bán kết đầu tiên giữa hai đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh – Phố Hiến vốn đã quen mặt và là kỳ phùng địch thủ của nhau ở sân chơi hạng Nhất. Nói thế bởi có đến hơn 80% cầu thủ của hai CLB này góp mặt ở trận bán kết đã góp mặt ở mùa giải hạng Nhất 2019 vừa kết thúc, đồng thời giành ngôi vô địch và á quân của giải đấu.

Do quá hiểu nhau nên cuộc so kè diễn ra khá thận trọng và không kém phần quyết liệt. Phố Hiến là đội mở tỷ số ở phút 34 do công của Hoàng Phúc, trong lúc HL Hà Tĩnh ngoài bị dẫn bàn còn tự làm khó mình ở phút 39 khi chỉ còn chơi với 10 người trên sân do thủ quân Văn Đạt bị 2 thẻ vàng. 

Sang hiệp 2, HL Hà Tĩnh nỗ lực đẩy cao tốc độ trận đấu nhằm tìm bàn san bằng tỷ số để có thể lật ngược thế cờ nhưng bất thành, đành chấp nhận chiếc HCĐ và nhìn Phố Hiến đi vào chung kết.

Niềm vui của các cầu thủ Phố Hiến khi ghi bàn. Ảnh: Nhã Uyên

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ U21 Phố Hiến

Đội U21 HL Hà Tĩnh giành HCĐ của giải. Ảnh: Nhã Uyên

Thua tại bán kết, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Đồng Tháp nhận Đồng Giải Ba

Trận bán kết 2 giữa Hà Nội – Đồng Tháp diễn ra khá cân bằng ngang sức. Dù Đồng Tháp có chút nổi trội hơn trong hiệp 1 nhưng bàn thắng vẫn chưa đến cho cả hai đội.

Sang hiệp 2, các cầu thủ trẻ Hà Nội là những người nắm thế chủ động và liên tục dồn ép đối thủ vào thế chống đỡ vất vả. Cuối cùng, bàn thắng cũng đã đến với U21 Hà Nội ở phút 61, người lập công là Vũ Tín. 

Đấy cũng là kết quả chung cuộc của trận đấu, qua đó giúp đội Hà Nội bước vào trận chung kết tranh tài cùng Phố Hiến. Trong lúc, đội trẻ Đồng Tháp và HL Hà Tĩnh đồng giành giải ba.


KẾT QUẢ BÁN KẾT
HL Hà Tĩnh – Phố Hiến: 0-1
Hà Nội – Đồng Tháp: 1-0

CHUNG KẾT NGÀY 20/10
16h00 Phố Hiến – Hà Nội