Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn: “Việt Nam cố gắng vào vòng loại thứ 3 khu vực châu Á World Cup 2022”

Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng G cùng với các đội trong khu vực là Thái Lan, Indonesia, Malaysia và UAE. Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã cho biết về quá trình chuẩn bị của ĐT Việt Nam và những mục tiêu quan trọng sắp tới của bóng đá Việt Nam cho các giải đấu lớn từ nay đến cuối năm.

 

24/07/2019 16:09:18

Thưa ông kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á khá thú vị, ông đánh giá sao về bảng G của ĐT Việt Nam? 

Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn: Có thể nói rằng, ngay khi lễ bốc thăm kết thúc bầu không khí ở Malaysia lúc đó rất vui. Tất cả các nước đều ngạc nhiên khi 4 đội bóng hàng đầu của khu vực nằm trong bảng. Các nước đều chia sẻ bảng đấu của Việt Nam không có đội yếu. Trong khi UAE là đội tiệm cận châu lục. Ngoài ra, các đội Đông Nam Á rất hiểu nhau, đó là lý do bảng đấu này hứa hẹn nhiều bất ngờ.

Xin ông cho biết những thuận lợi, khó khăn của ĐTVN để chuẩn bị cho giải đấu này?

– Có thể nói, bảng G là bảng đấu khó khăn bởi đẳng cấp của các đội không chênh nhau. Tuy vậy, chúng ta sẽ có thuận lợi trong việc di chuyển, bởi không phải bay những chặng quá xa. Đây là điều thuận lợi trong công tác chuẩn bị về mặt chuyên môn. Ngoài ra, khi được đá với các đội trong khu vực thì cơ hội cho khán giả Việt Nam cổ vũ đội nhà cũng dễ dàng hơn. Đó sẽ là nguồn động viên rất quan trọng với đội tuyển Việt Nam trong quá trình thi đấu.

Đây là thời điểm mà các giải quốc nội đang khởi tranh, lịch thi đấu của các ĐTQG cũng rất bận rộn. LĐBĐVN sẽ tìm giải pháp ra sao để tạo điều kiện tốt nhất cho sự chuẩn bị của các đội tuyển sắp tới?

– Do những hoạt động quốc tế năm nay khá dày đặc nên lịch trong nước gặp rất nhiều khó khăn. Chúng tôi phải tính kỹ từng tuần trong việc xếp lịch thi đấu. LĐBĐVN sẽ gặp trực tiếp HLV Park Hang Seo và VPF để cố gắng tìm giải pháp tốt nhất cho đội tuyển khi trận đầu tiên gặp Thái Lan. Hiện nay, các phương án đã được đưa ra. VPF và HLV Park đang tiếp tục nghiên cứu sao cho phù hợp nhất.

Ông có thể tiết lộ mục tiêu sắp tới của bóng đá Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022?

– Mục tiêu trước mắt chúng ta phải cố gắng thi đấu tốt từng trận. Sự tích luỹ điểm sau từng trận một rất quan trọng. Các trận sân khách và sân nhà phải tận dụng các cơ hội. Hy vọng, chúng ta cố gắng lọt vào vòng loại thứ 3 của châu Á. Bởi các đội vào vòng loại thứ 3 sẽ được dự VCK Asian Cup tại Trung Quốc. Điều này chúng tôi kỳ vọng và hy vọng toàn đội sẽ hiện thực hoá được mục tiêu này.

– Xin cm ơn ông về cuộc trao đổi!