Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn thăm và động viên đội tuyển nữ Quốc gia

Chiều 23/7, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã thăm và động viên cũng như giao nhiệm vụ cho các thành viên đội tuyển nữ Quốc gia trong đợt tập huấn chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup nữ 2022.

HLV trưởng ĐT nữ QG Mai Đức Chung

Thay mặt ban huấn luyện và các nữ tuyển thủ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã báo cáo ngắn gọn về tình hình tập luyện của toàn đội trong tuần đầu. “Trong những ngày đầu tập trung, do 9 cầu thủ và hai huấn luyện viên của TP Hồ Chí Minh phải thực hiện cách ly theo quy định, nên các buổi tập của đội chưa đủ quân số. Đến ngày 22/7, toàn đội đã tập trung đầy đủ với 34 cầu thủ và ban huấn luyện. Kết quả rất mừng toàn đội đều có kết quả âm tính” – HLV Mai Đức Chung cho biết.

Trong thời gian vừa qua, mặc dù thời tiết không thuận lợi, lúc nắng, lúc mưa nhưng toàn đội vẫn duy trì tập luyện. Ban huấn luyện cũng đã họp đội và phổ biến nhiệm vụ. Lực lượng tập trung lần này có nhiều gương mặt mới, có cầu thủ thủ trẻ tuổi nhất mới 17 tuổi là Đặng Thị Mai của Sơn La, bên cạnh đó cũng có một số vận động viên được gọi tập trung trở lại đội tuyển.

“Tại vòng loại giải nữ châu Á 2022 lần này chúng ta nằm ở bảng B với các đối thủ tây Á. Chúng tôi luôn tôn trọng đối thủ và xác định chúng ta tiến bộ, đối thủ cũng tiến bộ. Chúng tôi đã lên quyết tâm cho toàn đội cố gắng từng trận để đạt kết quả tốt nhất, giành vé vào vòng chung kết” – HLV Mai Đức Chung nói.

Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn

Sau khi lắng nghe báo cáo của HLV trưởng Mai Đức Chung, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, LĐBĐVN đã có những kế hoạch kỹ và có tính chiều sâu, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid nên một số kế hoạch đã không thể triển khai. “Nhiệm vụ của đội tuyển nữ Quốc gia trong thời gian tới rất lớn. Vòng loại châu Á lần này là một trong những vòng loại đặc biệt. Chỉ có đội xếp thứ nhất mới đi vòng chung kết, từ đó có cơ hội giành suất dự World Cup. Lần tập trung này vì vậy cũng có ý nghĩa quan trọng, kể từ sau khi giành Huy chương Vàng tại SEA Games 2019. Đội tuyển nữ Quốc gia cũng tiếp tục được bổ sung chuyên gia thể lực, để giúp các cầu thủ hoàn thiện các vấn đề thể lực. Đội tuyển nữ cũng được trang bị thêm thiết bị y tế hồi phục chấn thương trong tập luyện, phục vụ các mục tiêu quan trọng trong thời gian tới. Tiếp nối thành công và những gì đội tuyển nam Quốc gia đã làm được thời gian vừa qua, đặc biệt đã thi đấu tốt để giành vé dự vòng loại cuối, LĐBĐVN cũng đề nghị các thành viên đội tuyển nữ Quốc gia tiếp tục giữ nề nếp, tuân thủ nguyên tắc và nâng cao ý thức phòng tránh covid trong giai đoạn tập huấn này. Bài toán đặt ra cho HLV Mai Đức Chung và HLV thể lực Cedric khi chúng ta có khó khăn trong tìm kiếm các đối thủ cọ xát. LĐBĐVN sẽ cùng ban huấn luyện đưa ra kế hoạch chuẩn bị tốt nhất, tìm đối thủ giao hữu phù hợp, qua đó giúp đội tuyển nữ Quốc gia có sự chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng cho các mục tiêu quan trọng trong tương lai”, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết.

Thay mặt các cầu thủ, đội trưởng Huỳnh Như đã cảm ơn lãnh đạo Tổng cục TDTT và LĐBĐVN luôn quan tâm, tạo điều kiện cho toàn đội, đặc biệt lần tập trung này. “Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục tập luyện nghiêm túc, tuân thủ nguyên tắc phòng chống Covid và thi đấu nỗ lực hết sức mình, đem lại niềm vui cho người hâm mộ, đạt thành tích cao lọt vào vòng chung kết để”, Huỳnh Như chia sẻ.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM