Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn gặp mặt, giao nhiệm vụ cho đội tuyển Nữ Quốc gia

Ngày 1/12, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cùng Ban Tổng thư ký đã có buổi gặp mặt, giao nhiệm vụ cho các thành viên đội tuyển Nữ Quốc gia trong đợt tập trung chuẩn bị cho VCK Asian Cup Nữ 2022.

Thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn chúc mừng đội tuyển Nữ Quốc gia đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại vòng loại, tiếp tục giành vé vào vòng chung kết Asian Cup Nữ 2022: “Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng đội tuyển Nữ Quốc gia đã thi đấu rất thành công tại Tajikistan và lãnh đạo LĐBĐVN đánh giá rất cao thành tích và chúc mừng toàn đội đã hoành thành nhiệm vụ. Đây là một thành tích bước đầu rất tốt. Nhiệm vụ tiếp theo ở VCK sẽ khó khăn hơn, vì vậy, để chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển nữ, LĐBĐVN vừa đạt được thỏa thuận đưa đội tuyển Nữ Quốc gia sang Tây Ban Nha tập huấn và dự kiến có ba trận đấu giao hữu với các CLB bóng đá nữ hàng đầu Tây Ban Nha. Ban huấn luyện cần có sự tính toán kỹ về chiến thuật và phong độ cầu thủ cho phù hợp. Đợt tập huấn tại Tây Ban Nha cần được xác định là tiền đề hướng tới mục tiêu VCK tại Ấn Độ. Với vị trí số 1 Đông Nam Á, đội tuyển Nữ Việt Nam cần duy trì sự tự tin, giành chiến thắng trước Myanmar và xác định ý chí quyết tâm cao nhất để thi đấu với Nhật Bản và Hàn Quốc. Cuối cùng, LĐBĐVN hi vọng tất cả các thành viên đội tuyển từ ban huấn luyện đến cầu thủ, cần xác định rõ nhiệm vụ, tập luyện với tinh thần cố gắng nỗ lực để sẵn sàng bước vào giải chính thức với quyết tâm cao nhất tại sân chơi đẳng cấp châu lục”.

Thay mặt các cầu thủ, đội trưởng Huỳnh Như cảm ơn Lãnh đạo LĐBĐVN luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các đợt tập huấn. “Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng bằng sự nỗ lực và quyết tâm, toàn đội xin hứa sẽ tập luyện đạt kết quả tốt nhất, bước vào thi đấu với quyết tâm vì màu cờ sắc áo, không phụ sự kì vọng của người hâm mộ”, Huỳnh Như cho biết.

Đội tuyển nữ Quốc gia tập trung trở lại từ ngày 28/11 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tập luyện theo cơ chế khép kín trong ba tuần với các bài nâng cao thể lực và rèn kĩ chiến thuật với đấu pháp hướng tới VCK. Dự kiến, đội tuyển nữ sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn vào ngày 26/12 và chính thức có mặt tại Ấn Độ ngày 17/1/2022 để bước vào tham dự VCK Asian Cup Nữ 2022.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM