Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn: “LĐBĐVN sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các ĐTQG làm nhiệm vụ”

Dự kiến, ngày 10/5, ĐTQG sẽ tập trung tại Hà Nội, chuẩn bị thi đấu các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022, bảng G. Cùng thời điểm, ĐT U22 QG cũng sẽ hội quân để tiếp tục xây dựng lực lượng hướng tới SEA Games 31 và Vòng loại U23 châu Á. Trong khi đó đội tuyển Futsal quốc gia đã hội quân tại TPHCM để tham dự vòng play-off tranh vé dự VCK FIFA futsal World Cup 2021.

06/05/2021 09:50:56

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN.

Dưới đây là những chia sẻ của Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn về kế hoạch của các đội tuyển quốc gia.

PV: Thưa ông, sắp tới ĐTVN và ĐT Futsal sẽ đi UAE thi đấu vòng loại World Cup 2022 và trận play-off, ông có thể chia sẻ về công tác chuẩn bị của hai đội tuyển cho những trận đấu rất quan trọng này?

Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn: Ngay sau khi vòng đấu thứ 13 giai đoạn 1 của LS V.League 1-2021 kết thúc, ĐTVN sẽ chính thức tập trung tại Hà Nội vào ngày 10/5 để chuẩn bị cho mục tiêu tham dự các trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup Qatar 2022. Đến thời điểm này, các kế hoạch đã có điều chỉnh phù hợp tình hình thực tế hiện nay, cũng như có các bước chuẩn bị kỹ cùng các thành viên trong ban huấn luyện, nhằm tận dụng thời gian tập huấn, giúp HLV Park Hang-seo có những sắp xếp, điều chỉnh về mặt chiến thuật, để cầu thủ có phong độ tốt nhất khi tham gia các trận đấu chính thức.

Bên cạnh đó, LĐBĐVN cũng đã liên hệ với nước chủ nhà, thực hiện các yêu cầu của AFC và triển khai các kế hoạch chuẩn bị tại Dubai, bao gồm việc liên hệ khách sạn, sân tập… LĐBĐVN cũng đã liên hệ để đội tuyển có trận đấu giao hữu vào ngày 31/5, trước trận đấu chính thức với đội tuyển Indonesia. Đây sẽ là trận đấu giá trị, giúp các cầu thủ thích nghi dần với lối chơi, đồng thời HLV Park Hang-seo có cơ hội phân tích, đánh giá tình hình và chọn ra các phương án tốt nhất để bước vào các trận đấu quan trọng. LĐBĐVN sẽ cử đoàn kiểm tra sang trước để chuẩn bị công tác hậu cần và tối 26/5 đội tuyển sẽ bay sang UAE. Chúng tôi tin tưởng, với sự chuẩn bị kỹ, đội tuyển sẽ đạt được thành tích tốt.

Đối với đội tuyển Futsal quốc gia, ngay sau khi AFC đưa ra quyết định về phương thức lựa chọn các đội Futsal tham dự VCK Futsal thế giới, dự kiến tổ chức vào tháng 9/2021, LĐBĐVN đã khẩn trương điều chỉnh kế hoạch, trên cơ sở trao đổi với LĐBĐ Lebanon, cũng như AFC và đi đến thống nhất sẽ thi đấu vào ngày 23 và 25/5. Như vậy, ĐT Futsal Việt Nam sẽ có thêm điều kiện làm quen với điều kiện tập luyện và thi đấu tại UAE. Mặt khác, LĐBĐVN cũng sẽ làm việc với LĐBĐ Thái Lan để sắp xếp một trận giao hữu giữa ĐT Futsal Việt Nam và ĐT Futsal Thái Lan vào ngày 18/5, qua đó giúp đội tuyển hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng.

LĐBĐVN sẽ cố gắng tạo điều kiện tốt nhất, giúp cầu thủ các đội được bảo đảm các điều kiện để thực hiện nhiệm vụ, đồng thời hi vọng hai đội đạt được thành tích tốt, trong đó ĐT Futsal sẽ lần thứ hai có mặt tại VCK Futsal Thế giới.

Về phía ĐT U22 QG, tiếp nối kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 31 và Vòng loại U23 châu Á 2022 đã được triển khai với 4 đợi tập trung trong năm 2020, LĐBĐVN cũng sẽ tiếp tục tạo điều kiện để đội tập huấn song song với thời điểm tập trung của ĐTQG, qua đó có thể giúp BHL kiểm tra, tuyển chọn, xây dựng lực lượng để từng bước chọn ra đội hình tối ưu nhất phục vụ cho 2 mục tiêu quan trọng nói trên.

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn trong một buổi làm việc và chỉ đạo các bộ phận chức năng chuẩn bị cho kế hoạch hoạt động của các đội tuyển.

– Quá trình thi đấu tại UAE, các đội tuyển sẽ có sự chuẩn bị thế nào để đáp ứng quy định về công tác phòng chống dịch, thưa ông?

– AFC cũng đã ban hành những quy định khắt khe để phòng chống COVID-19. Các đội sẽ được sinh hoạt và tập luyện ở các khu riêng biệt, hạn chế tối đa các tiếp xúc không cần thiết với bên ngoài. Những quy định liên quan đến tác nghiệp của truyền thông cũng rất chặt, nhằm đảm bảo các yêu cầu phòng, chống COVID-19, đồng thời vẫn đảm bảo cho các đội thoải mái để cùng thi đấu tốt các trận đấu còn lại.

– Thưa ông, khi nào danh sách ĐTQG sẽ được công bố?

– Đến thời điểm hiện tại, danh sách chính thức của đội tuyển vẫn chưa được công bố, các bộ phận điều hành của LĐBĐVN cũng đang đợi danh sách cuối cùng từ phía ban huấn luyện và HLV trưởng Park Hang-seo để có những phương án chuẩn bị hậu cần tốt nhất. Chúng tôi tin rằng nếu như công việc được chuẩn bị kỹ, các cầu thủ sẽ có điều kiện tốt nhất và tập trung tối đa cho các trận đấu sắp tới.