Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn gặp mặt các đội tuyển U16 nam, nữ Việt Nam

Sáng 12/9, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã có buổi gặp mặt, động viên tinh thần và giao nhiệm vụ cho 2 đội tuyển U16 nam Việt Nam và U16 nữ Việt Nam trước khi tham dự các giải đấu chính thức của AFC.

13/09/2019 16:39:03

Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn phát biểu trong buổi gặp mặt 2 đội tuyển U16 nam, nữ Việt Nam trước ngày tham dự giải chính thức của AFC

Trong buổi trò chuyện cùng ban huấn luyện và vận động viên 2 đội tuyển, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn một lần nữa chúc mừng đội tuyển U16 nữ Việt Nam với thành tích lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự VCK U16 nữ châu Á 2019. “Đây là giải đấu cao nhất tại châu lục đối với lứa tuổi U16 nữ Việt Nam. Việc gặp những đối thủ mạnh như CHDCND Triều Tiên hay Hàn Quốc sẽ giúp các cầu thủ thêm kinh nghiệm thi đấu, ngày càng tự tin và mạnh dạn hơn trong tâm lý thi đấu. Vì vậy, các cầu thủ nữ cần hết sức tập trung, tuân thủ đấu pháp, yêu cầu chuyên môn của HLV trưởng cũng như ban huấn luyện đề ra; có chế độ dinh dưỡng hợp lý và xây dựng hình ảnh tập thể đoàn kết. LĐBĐVN cũng hy vọng lứa cầu thủ U16 nữ hiện tại sẽ có những cầu thủ góp mặt ở đội tuyển nữ Quốc gia trong những năm sắp tới. LĐBĐVN đang hướng tới kế hoạch giúp đội tuyển nữ Việt Nam có thể giành quyền tham dự World Cup trong 4 năm tới. Với lực lượng cầu thủ trẻ ở các tuyến U16 nữ Quốc gia, U19 nữ Quốc gia, LĐBĐVN hoàn toàn tin tưởng bóng đá nữ Việt Nam có thể đạt được mục tiêu của mình”.

Đối với đội tuyển U16 nam Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng loại U16 châu Á 2020, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đánh giá cao tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam ở giải U15 Quốc tế tại Vũng Tàu tháng 8 vừa qua: “Mặc dù thi đấu giải U15 Đông Nam Á 2019 không thực sự thành công, các cầu thủ Việt Nam đã chơi rất tốt ở giải U15 nam Quốc tế, trưởng thành qua từng trận đấu mà đặc biệt ở trận đấu gặp U15 Hàn Quốc. Các cầu thủ cần thấy may mắn khi có cơ hội thi đấu với những đối thủ mạnh như U15 Hàn Quốc, qua đó trưởng thành về mặt chuyên môn. Với những điều kiện chuẩn bị tốt, LĐBĐVN hi vọng đội tuyển U16 nam Việt Nam sẽ thi đấu đạt kết quả cao nhất tại VL U16 châu Á 2020 và sẽ rất tuyệt vời nếu chúng ta có thể giành vé tham dự VCK ngay trên sân nhà”.

Ban huấn luyện đội tuyển U16 nam Việt Nam

Ban huấn luyện đội tuyển U16 nữ Việt Nam

Theo kế hoạch, ngày mai (13/9), đội tuyển U16 nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Nguyễn Mai Lan sẽ lên đường sang Chonburi, Thái Lan tham dự VCK U16 nữ châu Á 2019. Trong khi đó, đội tuyển U16 nam Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam cũng đã sẵn sàng bước vào tham dự VL U16 châu Á 2020 (bảng H) diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) từ ngày 14/9 đến 22/9.