Phó chủ tịch thường trực LĐBĐ Trung Quốc thăm và làm việc tại LĐBĐVN

Sáng nay (9/7), Phó chủ tịch thường trực – Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) Zhang Jian và bà Wang Bin – Phó Tổng thư ký – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế CFA đã có chuyến sang thăm và làm việc tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

09/07/2016 14:33:58

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh tặng quà lưu niệm cho Phó chủ tịch thường trực CFA Zhang Lian

Tiếp đoàn có Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh và đại diện phòng các Đội tuyển Quốc gia.

Vui mừng chào đón ông Zhang Lian – Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký CFA sang thăm và làm việc, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng. Hai liên đoàn bóng đá cũng từng hợp tác tốt với nhau cùng phát triển bóng đá trên các lĩnh vực như đào tạo, tập huấn và thi đấu giao hữu. VFF ghi nhận sự hợp tác của CFA trong những năm qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của CFA cho đội tuyển U19 nam Việt Nam sang tập huấn và thi đấu giao hữu để chuẩn bị cho AFF U19 2016”.

Về phần mình, ông Zhang Lian – Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký CFA cho biết rất quan tâm đến thành tích trong những năm gần đây của các đội tuyển Quốc gia Việt Nam và nhấn mạnh: “Đội tuyển Futsal Việt Nam đã thực sự gây ấn tượng lớn tại châu Á khi đánh bại đội tuyển Nhật Bản để giành vé dự World Cup tại VCK Futsal châu Á 2016 tháng 2 vừa qua. CFA rất coi trọng mối quan hệ hợp tác với VFF trong việc cùng nhau phát triển bóng đá 2 quốc gia. CFA sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện cho các đội tuyển trẻ Việt Nam sang Trung Quốc tập huấn và trước mắt là đội tuyển U19 nam  Việt Nam. Chúng tôi mong muốn sẽ có sự hợp tác nhiều mặt hơn nữa trong công tác đào tạo, tập huấn và mời tham dự các giải đấu giao hữu của Trung Quốc, qua đó thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 liên đoàn, cùng phát triển bóng đá”.

Cuộc trao đổi giữa đại diện Lãnh đạo hai Liên đoàn đã đi đến thống nhất sẽ xây dựng kế hoạch hợp tác toàn diện và tăng cường hơn nữa ở những lĩnh vực như:

– Tăng cường hợp tác hỗ trợ giữa 2 liên đoàn, ko những về cấp độ tập huấn và còn về công tác quản lý, đào tạo trẻ và đào tạo HLV.

–  Xây dựng kế hoạch và tạo điều kiện để các đội tuyển trẻ Việt Nam sang tập huấn tại Trung Quốc, trước mắt sẽ là đội tuyển U19 nam Việt Nam chuẩn bị cho AFF U19 2016.

– CFA mời đội tuyển bãi biển Việt Nam tham dự giải quốc tế tại Trung Quốc vào cuối tháng 8; mời đội tuyển Futsal Việt Nam đá giao hữu vào tháng 10. Đây được đánh giá là những cơ hội tốt cho đội tuyển bóng đá bãi biển Việt Nam trước khi tham dự Đại hội thể thao bãi biển châu Á và đội Futsal Việt Nam chuẩn bị tham dự giải Futsal Đông Nam Á và SEA Games 201 7.