Phát biểu trước trận giao hữu quốc tế giữa ĐT U22 Việt Nam – CLB Ulsan Hyundai, 17h00 ngày 26/1/2019 tại SVĐ Hàng Đẫy

Sáng nay (25/1), BTC trận đấu giao hữu quốc tế giữa ĐT U22 Việt Nam – CLB Ulsan Hyundai, 17h00 ngày 26/1/2019 tại SVĐ Hàng Đẫy, đã tổ chức trao đổi thông tin trước sự kiện.

HLV trưởng Kim Do Hoon (CLB Ulsan Hyundai – Hàn Quốc): Chúng tôi vẫn cần chuẩn bị kỹ cho trận đấu chiều mai

Tại cuộc trao đổi, HLV Kim Do-hoon chia sẻ: “So với gần hai năm trước sang Việt Nam thi đấu giao hữu, chúng tôi nhận thấy cơ sơ vật chất tại đây ngày càng hoàn thiện và Ulsan Hyundai rất thích quay lại Việt Nam. Có thể nói, con người và cơ sở vật chất khá tốt. Ngoài ra, chúng ta có mối quan hệ tốt đẹp với đất nước Việt Nam”.

HLV trưởng Kim Do Hoon (CLB Ulsan Hyundai – Hàn Quốc)

Chia sẻ về lực lượng mang sang Việt Nam lần này, HLV Kim Do Hoon cho biết đội hình của ông sẽ có sự góp mặt của Park Joo-ho, người từng chơi trong màu áo Borrussia Dortmund và thi đấu ở Thụy Sĩ. Ngoài ra, Ulsan Hyundai cũng có 2 cầu thủ nước ngoài chơi rất hay là cặp tiền vệ số 10 (Sin Jin Ho) và số 14 (Kim Bokyung).

Nhận định về trận đấu chiều mai, HLV Kim Do Hoon cho rằng: “Ở lần gặp trước (tháng 12/2017), Ulsan Hyundai giành chiến thắng 3-2 trước ĐT U23 Việt Nam, nhưng đó là một trận đấu khó khăn, bởi chúng tôi không hoàn toàn kiểm soát thế trận. Tất nhiên, sau một quãng thời gian, Ulsan giờ đã khác, song chúng tôi vẫn cần chuẩn bị kỹ cho trận đấu ngày mai”.

Trả lời câu hỏi nếu được chọn cầu thủ Việt Nam vào đội hình Ulsan Hyundai, ông sẽ chấm ai, vị thuyền trưởng cho biết: “Trước khi dẫn dắt Ulsan, tôi từng có thời gian làm việc tại đội trẻ của Incheon United khi Xuân Trường sang Hàn Quốc thi đấu. Trường là người có nhãn quan chiến thuật rất tốt. Tuy nhiên, nếu được chọn, tôi muốn có Quang Hải trong đội hình của Ulsan, bởi không nhiều cầu thủ châu Á sở hữu khả năng đá phạt và dứt điểm chuẩn xác như vậy”.

Bên lề cuộc trao đổi, HLV Kim Do Hoon cho biết tối 24/1, cả đội đã tập trung để theo dõi trận đấu giữa ĐTVN với ĐT Nhật Bản tại Asian Cup 2019. HLV Kim Do Hoon không giấu sự ngạc nhiên vì sự tiến bộ của ĐTVN, đặc biệt là nền tảng thể lực. “ĐTVN đã không hề sợ đội bóng lớn như Nhật Bản. Toàn thể đội bóng của chúng tôi và người dân Hàn Quốc sẽ luôn sát cánh cổ vũ ĐTVN”.

“Ở Hàn Quốc, nhiều thời điểm ông Park trở thành người được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng Internet. Rất nhiều thời điểm, tên ông (HLV Park Hang Seo) được nhắc trên trang nhất các báo và mỗi khi ĐTVN thi đấu người Hàn Quốc luôn theo dõi, cổ vũ và ông ấy “hot” hơn cả môn bóng chày, môn thể thao vốn được yêu thích nhất tại Hàn Quốc. HLV Park giống như người hùng ở đất nước chúng tôi vậy” – HLV Kim Do Hoon chia sẻ thêm.

HLV trưởng ĐT U22 Việt Nam Nguyễn Quốc Tuấn: Cơ hội tốt cho đội tuyển U22 trước khi tham dự U22 Đông Nam Á

“Mai chúng tôi sẽ thi đấu với một CLB rất mạnh của Hàn Quốc, đây sẽ là cơ hội để các cầu thủ ĐT U22 được cọ xát, học hỏi và qua đây BHL cũng hình thành đội hình tốt nhất chuẩn bị cho giải U22 Đông Nam Á”.

HLV trưởng ĐT U22 Việt Nam Nguyễn Quốc Tuấn

Trả lời câu hỏi liệu có bị áp lực trước kết quả thi đấu khá ấn tượng của ĐTVN tại Asian Cup 2019, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Đây sẽ là trận đấu khó của chúng tôi, nhưng toàn đội đã chuẩn bị và không bị áp lực. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt nhất. Qua trận tứ kết của ĐTVN với ĐT Nhật Bản, toàn đội đã thấy được điều mình cần học, đó là tinh thần thi đấu, sự tuân thủ đấu pháp do BHL đưa ra”.

Cầu thủ Đặng Thanh Bình cho biết thêm “Các cầu thủ đã học được nhiều từ các anh, đặc biệt là tinh thần thi đấu cũng như cách di chuyển…”.

Sau 10 ngày tập trung, hiện đội đã bổ sung 4 cầu thủ, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết các cầu thủ này cần thời gian để gắp kết với toàn đội do họ mới được triệu tập. Ông cũng chia sẻ thêm, đội tuyển U22 có sự bổ sung của những cầu thủ (đủ tuổi) đang làm nhiệm vụ tại ĐTQG sẽ rất tốt, nhưng thời gian qua các cầu thủ đó đã thi đấu quá nhiều và thời điểm này họ cần nghỉ ngơi để phục hồi, trước khi tiếp tục làm các nhiệm vụ quốc gia.