Phát biểu sau trận đấu: HLV Calisto cảm ơn các học trò và người hâm mộ

Sau chiến thắng nghẹt thở 1-0 trước Singapore để giành quyền vào bán kết, HLV Calisto đã trân trọng dành những lời nói đầu tiên của mình đề gửi lời cảm ơn tới các học trò vì tinh thần thi đấu kiên cường

08/12/2010 00:00:00

Sau chiến thắng nghẹt thở 1-0 trước Singapore để giành quyền vào bán kết, HLV Calisto đã trân trọng dành những lời nói đầu tiên của mình đề gửi lời cảm ơn tới các học trò vì tinh thần thi đấu kiên cường, cảm ơn khán giả hâm mộ đã cổ vũ hết mình cho đội tuyển trong những thời điểm khó khăn, tiếp thêm sức mạnh cho các tuyển thủ bảo vệ thành công thắng lợi cho đến phút cuối cùng.

 

HLV Calisto tại buổi họp báo sau trận đấu

HLV Calisto nói: “Không chỉ riêng trận đấu này, mà cả 2 trận đấu trước đó, các cầu thủ đều đã thi đấu rất tốt, nỗ lực cống hiến hết mình và tuân thủ chặt chẽ đấu pháp của BHL. Họ xứng đáng được nhận được những lời khen ngợi. Nhân đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới toàn thể khán giả hâm mộ Việt Nam. Các bạn thật tuyệt vời. Sự ủng hộ của các bạn đã thật sự tiếp thêm sức mạnh cho các cầu thủ vượt qua những thời điểm khó khăn và giành chiến thắng”.

 

Đánh giá về trận đấu ngày hôm nay, HLV Calisto cho biết: “ĐT Việt Nam đã nhập cuộc và thi đấu rất tốt trong hiệp 1. Toàn đội thể hiện tính cơ động rất cao, tạo nhiều cơ hội và đã cụ thể hóa được 1 trong số những cơ hội ấy thành bàn thắng mở tỷ số.

 

Sang hiệp hai, ĐT Việt Nam đã chịu tổn thất về lực lượng khi Quang Thanh, Việt Cường không thể thi đấu vì chấn thương, trong khi đó Trọng Hoàng lại bị tước quyền thi đấu vì nhận thẻ vàng thứ hai. Tuy nhiên, vẫn giữ vững tinh thần và bảo vệ thành công thành quả của mình”,

 

HLV Calisto cũng dành lời khen ngợi đặc biệt đối với hậu vệ Việt Cường. Ông nói: “Trước trận đấu, Việt Cường, dù chưa thật sự phục hồi chấn thương, nhưng vẫn quyết tâm xin vào sân thi đấu. Việt Cường đã thể hiện tinh thần và ý chí kiên cường và tôi cần phải cảm ơn Việt Cường vì điều đó”.

 

Trước ý kiến cho rằng, ĐT Việt Nam đã nhiều lần dùng tiểu xảo “câu giờ” trong trận đấu, HLV Calisto thẳng thừng bác bỏ: “Các bạn cũng đã thấy rằng cả Quang Thanh và Việt Cường đều thật sự bị chấn thương và tôi đã buộc phải thay thế họ. Phước Tứ thì bị một vết rách gần mắt sau một pha va chạm, còn Anh Đức thì đã bị choáng sau cú tranh chấp với hậu vệ đội bạn. Họ đều thực sự bị đau chứ không hề giả vờ nhằm mục đích câu giờ.

 

Khi được hỏi về trận đấu bán kết sắp tới gặp ĐT Malaysia, HLV Calisto từ chối trả lời. Ông cho rằng đây là thời điểm ĐT Việt Nam cần phải được thả lỏng tinh thần và ăn mừng cho thành tích vượt qua vòng bảng. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng, dù đối thủ là ai, ĐT Việt Nam cũng sẽ dành một sự tôn trọng đặc biệt.

 

HLV Avramovic (ĐT Singapore):

“Chúng tôi đã thi đấu rất cố gắng trong trận đấu này và không đáng phải nhận thất bại. Các cầu thủ Singapore đã nỗ lực hết mình. Chúng tôi chỉ thiếu may mắn mà thôi”.

 

“Chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội nhưng lại không thể tận dụng được. Theo tôi, ít nhất, ĐT Singapore phải có được 1 bàn thắng trong trận đấu này”.