Paris "lột xác" trong ngày khai mạc EURO 2016

 Ngày hội bóng đá lần thứ 15 trong lịch sử của lục địa già đã chính thức khai mạc, với bầu không khí đầy sôi động ở Stade de France tối 10/6 (theo giờ địa phương). 

11/06/2016 10:34:34

Không giống như những ngày có phần thờ ơ của người dân Paris trước đó, khoảng 4 – 5 giờ đồng hồ trước khi lễ khai mạc EURO 2016 chính thức bắt đầu, Stade de France như mở hội với bầu không khí đầy sôi động được tạo nên bởi những người hâm mộ yêu bóng đá, không quản trời nắng nóng tới đây xếp hàng dài và cùng nhau múa hát.

CĐV hai đội Pháp và Romania, cặp đấu đầu tiên sau lễ khai mạc ở Stade de France ôm nhau nhảy múa và hát vang những bài hát truyền thống của đất nước mình. 

Anh Balou Martinez, một fan của nước chủ nhà Pháp chia sẻ cảm xúc khi có mặt ở Stade de France: “Thật tuyệt vời. Một bầu không khí sôi động ngoài mong đợi của tôi khi tới sân để theo dõi lễ khai mạc và trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp và Romania. Như đã nói, chúng tôi sẽ làm tất cả để EURO 2016 thành công tốt đẹp và mọi người sẽ nhớ về nước Pháp với những kỷ niệm đẹp đẽ nhất”.

Trong khi đó, anh Phí Đình Kiên, đến từ Hà Nội, một CĐV cuồng nhiệt của ĐT Anh đi công tác tới Pháp đúng vào dịp khai mạc EURO 2016 nên đã kiên quyết tới Stade de France để không bỏ lỡ ngày hội bóng đá của lục địa già. 

Anh Phí Đình Kiên nói: “Phải nói là cũng rất vui, rạo rực và phấn khích. Thật ra thì cũng tình cờ thôi, mình sang đây có chút việc nhưng đã đi đúng dịp này thì nhất định phải đến sân. Mình thích đội tuyển Anh”.

Bobby Ferguson, một CĐV trung thành của ĐT Pháp đã lặn lội từ Scotland tới Stade de France để theo dõi và cổ vũ cho đội bóng yêu thích của mình: “Tôi nghĩ trận này Pháp sẽ thắng Romania với tỷ số 3 hoặt 4-0 và đây sẽ là một trận đấu đầy cống hiến. Còn khủng bố ư ? Tôi chẳng thấy có lý do gì để lo sợ cả. Mọi người ở đây đều thấy an ninh đang được đảm bảo ở mức cao nhất. Có rất nhiều cảnh sát để bảo vệ sự bình yên cho chúng tôi. Vì thế, đừng lo nghĩ gì nữa, hãy nhiệt tình cổ vũ cho ĐT Pháp”.

Có lẽ vì sự nhiệt huyết này mà Gà trống Gaulois đã “đền đáp” lại các CĐV bằng chiến thắng 2-1 nghẹt thở trước Romania, qua đó tạm dẫn đầu bảng A.

Nguồn: ANTĐ