Ông Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa được bầu là Chủ tịch AFC

Tại Đại hội bất thường của AFC tổ chức sáng nay, ông Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa (Bahrain) đã được bầu là Chủ tịch AFC trong thời gian 2 năm (từ 2013 đến 2015).

Tại Đại hội bất thường của AFC tổ chức sáng nay, ông Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa (Bahrain) đã được bầu là Chủ tịch AFC trong thời gian 2 năm (từ 2013 đến 2015). Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và TTK Ngô Lê Bằng là đại diện của Việt Nam tham dự Đại hội này.

 

Ngoài ông Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, còn có 3 ứng cử viên khác tham gia tranh cử vào vị trí quan trọng này gồm: ông Dato’ Worawi Makudi (Thái Lan), Dr. Hafez Ibrahim Al Medlej (Saudi Arabia) và Yousuf Al Serkal (UAE). Tuy nhiên, trước thềm cuộc bầu cử, danh sách ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch AFC chỉ còn lại 3 người do ông Hafez Ibrahim Al Medlej xin rút khỏi cuộc đua.

 

Kết quả, ông Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã đắc cử chức chủ tịch AFF với số phiếu nhận được là 33/46 phiếu, áp đảo so với ông Dato’ Worawi Makudi (7/46 phiếu) và ông Yousuf Al Serkal (6/46 phiếu).

 

Không chỉ giành chiến thắng trong cuộc đua tới vị trí chủ tịch AFC, ông Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa còn vượt qua ông Hassan Al Thawadi (Qatar) trong cuộc bầu cử vào vị trí Ủy viên BCH FIFA nhiệm kỳ 2013-2017 diễn ra sau đó.

 

Ở cuộc bầu cử cho vị trí Phó chủ tịch AFC (nữ), không bất ngờ khi ứng cử viên duy nhất là bà Moya Dodd nhận được sự ủng hộ tuyệt đối. Trong khi đó, ở cuộc đua tranh 2 suất vào Ban thường vụ AFC (dành cho ủy viên nữ), chiến thắng đã thuộc về bà  Han Un-gyong (CHDCND Triều Tiên) và bà Susan Shalabi Molano (Palestines).

 

Trước khi Đại hội bất thường được tổ chức, ông Zhang Jilong (Trung Quốc) đã nắm giữ cương vị Quyền chủ tịch AFC, thay thế ông Mohamed Bin Hammam bị FIFA cấm tham gia các hoạt động bóng đá từ năm 2011.

 

Như vậy, với kết quả bầu cử của Đại hội bất thường, ông Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa sẽ lãnh đạo AFC trong thời gian 2 năm, từ nay cho đến Đại hội nhiệm kỳ của AFC tổ chức vào năm 2015.

 

Kết quả bầu cử bổ sung các chức danh tại Đại hội bất thường AFC

1. Chủ tịch:

Ông Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa (Bahrain)

2. Ủy viên BCH FIFA (nhiệm kỳ 2013-2017):

Ông Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa (Bahrain)

3. Phó chủ tịch AFC (nữ):

Moya Dodd (Australia)

4. Ủy viên BCH AFC (nữ):

Han Un-gyong (DPR Korea)

Susan Shalabi Molano (Palestine)