Ông Ngô Lê Bằng (HLV CLB TP.HCM): "Quyết tâm lọt vào tốp 3"

Vừa trở về từ chuyến tập huấn Thái Lan, đội bóng đá nữ TP.HCM đã có mặt tại Thái Nguyên hôm qua (18/3) để chuẩn bị cho giải VĐQG 2009 sẽ diễn ra tại xứ Chè từ 24/3. Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ngắn với HLV Ngô Lê Bằng:

PV: Xin ông cho biết CLB bóng đá nữ TP.HCM đã chuẩn bị như thế nào cho giải VĐQG 2009?

HLV Ngô Lê Bằng: Để chuẩn bị cho giải VĐQG 2009, lãnh đạo ngành thể thao TP.HCM như Sở VH-TT-DL TP.HCM, LĐBĐ TP.HCM cũng như trường năng khiếu nghiệp vụ TP.HCM, (nơi các nữ cầu thủ của đội bóng sinh hoạt)… đầu tư rất kỹ càng cho đội trong mùa giải năm nay.

Từ ngày 1 đến 12/3 vừa qua, chúng tôi đã có chuyến tập huấn tại Thái Lan. Chúng tôi đóng quân tại Trung tâm thể thao Chonburi và đã có 4 trận giao hữu rất bổ ích. Trong số này, chúng tôi đã thắng 2 trận và thua 2 trận. Điều quan trọng nhất là các học trò của tôi đã có dịp cọ xát với một số tuyển thủ Thái Lan, những đối thủ chính tại đấu trường SEA Games. Qua chuyến tập huấn này, chúng tôi đã rút ra nhiều kinh nghiệm bổ ích. Cả đội đã quyết định đến Thái Nguyên sớm để làm quen sân bãi chuẩn bị cho trận khai mạc với đội chủ nhà vào ngày 24/3 tới.

Lực lượng của đội bóng có gì thay đổi tại giải VĐQG năm nay không thưa ông?

Về cơ bản thì chúng tôi thật sự gặp khó khăn về lực lượng. Để đảm bảo đăng ký đủ 25 cầu thủ cho BTC giải, chúng tôi đã phải huy động một số cựu cầu thủ. Đáng chú ý là trong danh sách đăng ký của CLB năm nay sẽ có cả cựu thủ môn Kim Hồng và tiền đạo Lưu Ngọc Mai. Mặc dù đều đã bước qua tuổi 35 cũng như đã nghỉ thi đấu hơn 4 năm, nhưng tôi tin rằng kinh nghiệm và tài năng của những cầu thủ trên sẽ giúp ích cho các cầu thủ trẻ.

Thú thật thì hiện tại đội bóng không có một tiền đạo nào do dính chấn thương. Những cầu thủ như Hồng Tiến, Thanh Khiết đều đang phải điều trị chấn thương nên chúng tôi phải đăng ký thêm Lưu Ngọc Mai. BHL cũng đang tính đến sơ đồ chiến thuật… không sử dụng tiền đạo.

Vậy đội đặt mục tiêu gì tại giải VĐQG 2009 thưa ông?

Trước sự quan tâm sát sao của lãnh đạo, chúng tôi hạ quyết tâm sẽ lọt vào Top 3. Mấy năm nay, TP.HCM chỉ xếp hạng 4/6 đội tham dự. Nhưng chúng tôi không thể lùi bước và quyết tâm phải hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Theo ông, những đội bóng nào có nhiều cơ hội đăng quang mùa giải này?

Với những gì đã quan sát được, tôi thấy tương quan lực lượng giữa các đội bóng hiện tại không có nhiều thay đổi. Đội nào có nhiều tuyển thủ quốc gia sẽ có nhiều lợi thế. Với sự chuẩn bị kỹ càng cùng lực lượng ổn định, tôi cho rằng Hà Nội có nhiều cơ hội bảo vệ chức vô địch. Bên cạnh đó, Hòa Hợp Hà Nội và Than Khoáng sản Việt Nam nhiều khả năng sẽ tranh chấp vị trí thứ Nhì. Hà Nam cũng hứa hẹn sẽ tạo ra bất ngờ dưới sự dẫn dắt của HLV Lâm Ngọc Lập trong khi Thái Nguyên có lợi thế sân nhà. Tóm lại, giải VĐQG năm nay hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Cảm ơn ông về cuộc trò chuyện.

Nguồn: Theo Báo Bóng Đá

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA