Ông Mattias Grafström – Phó Tổng thư ký FIFA: “Bóng đá Việt Nam đang xích lại gần hơn các đội của thế giới”

Với những thành tích đạt được trong 2 năm qua, bóng đá Việt Nam đã bước lên một vị thế mới trong đấu trường khu vực cũng như quốc tế. Sự phát triển mạnh mẽ này đã nhận được những đánh giá tích cực từ các liên đoàn trong khu vực và thế giới.

08/11/2019 21:50:08

Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Mattias Grafström bày tỏ sự ghi nhận đối với các bước phát triển rõ rệt của bóng đá Đông Nam Á, đặc biệt là bóng đá Việt Nam. “Tôi đã từng có mặt trong trận chung kết AFF Cup 2018 và chứng kiến không khí tuyệt vời trên sân Mỹ Đình, khi ĐT Việt Mam đánh bại ĐT Malaysia. Khoảng cách từ sân Mỹ Đình đến khách sạn chúng tôi ở rất ngắn nhưng chúng tôi phải mất 30-40 phút mới có thể về đến nơi. Không khí CĐV Việt Nam rất tuyệt vời, cuồng nhiệt” – ông Mattias Grafström chia sẻ.

Vị Phó Tổng thư ký của FIFA cũng đánh giá cao sự đầu tư toàn diện của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam không chỉ đối với cấp độ đội tuyển mà còn ở các đội tuyển nữ và đội tuyển trẻ. Ông Mattias cho rằng Việt Nam đã và đang nỗ lực làm việc và những thành tích đạt được là hoàn toàn xứng đáng, đặc biệt là thành tích bất bại tại vòng loại 2 World Cup 2022 bảng G khu vực châu Á.

“Nhìn chung bóng đá Việt Nam và ĐNA đang phát triển tốt. Sức mạnh của bóng đá Việt Nam đang xích lại gần hơn với các đội trên thế giới”- ông Mattias Grafström đánh giá.

Phó Tổng thư ký FIFA cũng có những chia sẻ về sự quan tâm và kế hoạch của FIFA trong tương lai đối với bóng đá Đông Nam Á: “FIFA cũng có những kế hoạch đầu tư, chương trình hỗ trợ cụ thể với bóng đá Asean. Như các bạn đã biết, sắp tới đây Indonesia sẽ đăng cai U20 FIFA World Cup 2021. Đây là tín hiệu đáng mừng. Chúng tôi sẽ cố gắng để các quốc gia ĐNA đăng cai các giải đấu mang tầm cỡ quốc tế”.

Kết thúc buổi phỏng vấn, ông Mattias FIFA luôn quan tâm và có sự hỗ trợ đối với bóng đá Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng: “Tôi cho rằng Việt Nam đang có sẵn những nguồn lực để phát triển từ phía các chuyên gia cũng như bản thân các CLB. Các bạn không cần quá nhiều sự giúp đỡ, chỉ cần lấy sự phát triển của các CLB làm gốc. Khi các CLB phát triển thì bóng đá cũng sẽ phát triển. Sắp tới sẽ có giải đấu của các CLB vô địch. Đây là cơ hội để các CLB, các cầu thủ trẻ cọ xát ở các giải đấu quốc tế. Chúng tôi cũng sẽ có sự quan tâm hỗ tợ trong tương lai”.