Ông Alexander Soosay chính thức được bổ nhiệm làm Tổng thư ký AFC

Ban chấp hành AFC đã chính thức công bố bổ nhiệm ông Alexander Soosay vào chiếc ghế Tổng thư ký của LĐBĐ Châu Á (AFC).

Ban chấp hành AFC đã chính thức công bố bổ nhiệm ông Alexander Soosay vào chiếc ghế Tổng thư ký của LĐBĐ Châu Á (AFC). Trước đó, ông Alexander Soosay cũng đã được làm quen với vị trí này thông qua vai trò Quyền Tổng thư ký AFC kể từ khi ông Dato Paul Mony Samuel xin nghỉ vì lý do tuổi tác.

Ông Alex Soosay

Ông Hasan Al Sabah

 

Tại cuộc họp ngày hôm nay, Ban chấp hành AFC cũng thống nhất bổ nhiệm ông Hasan Al Sabah cho cương vị Phó Tổng thư ký AFC.

 

Tân Tổng thư ký AFC Alexander Soosay năm nay 48 tuổi và được đánh giá là một chuyên gia bóng đá có tầm hiểu biết sâu rộng. Ông từng nắm giữ những vị trí quan trọng trong bộ máy điều hành của AFC trong 14 năm qua. Ông cũng từng tham gia công tác huấn luyện ĐT Malaysia và là Chánh văn phòng LĐBĐ Negeri Sembilan (Malaysia) trước khi về đầu quân cho LĐBĐ châu Á vào năm 1994.

 

Alexander Soosay cũng rất thành công trong công tác tham gia tổ chức các sự kiện lớn, trong đó đáng kể nhất là các kỳ Asian Cup 1996, 2000, 2004, 2007, giải vô địch bóng đá nữ FIFA 1999, Cúp các liên đoàn châu lục FIFA 2001 và World Cup 2002.

 

Trong khi đó, Tân Phó Tổng thư ký AFC Hasan Al Sabah cũng được đánh giá là một chuyên gia hàng đầu của AFC trong lĩnh vực đào tạo HLV. Ông Al Sabah đã được UEFA và AFC cấp bằng HLV chuyên nghiệp, từng là Điều phối viên các khóa học của FIFA và là cố vấn kỹ thuật trong các chương trình đào tạo HLV của FIFA.

 

Al Sabah gia nhập AFC vào năm 2004 và gắn bó với AFC House kể từ đó cho đến nay.